Bệnh viện đa khoa tỉnh kỷ niệm 65 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

25/12/2015

Ngày 24/12/2015, Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức kỷ niệm 65 năm thành lập (1950 – 2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và cán bộ, y bác sỹ của bệnh viện qua các thời kỳ.

Năm 1950, sau khi hợp nhất tỉnh Vĩnh Yên và tỉnh Phúc Yên thành tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập và trực thuộc Ty Y tế tỉnh. Từ chỗ chỉ có 20 thầy thuốc, đóng trên địa bàn huyện Lập Thạch với điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, khó khăn, đến nay, Bệnh viện đã có 42 khoa phòng, trên 600 giường bệnh với gần 700 cán bộ, thầy thuốc, trong đó, gần 200 người có trình độ đại học và trên đại học.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đồng chí Lê Duy Thành trao 
Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện đa khoa tỉnh

Cơ sở vật chất của bệnh viện được đầu tư xây dựng với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như Nhà bệnh nhân nội trú, khu điều trị kép, máy siêu lọc, máy thận nhân tạo, máy phẫu thuật nội soi, máy theo dõi bệnh nhân, máy xét nghiệm miễn dịch hóa phát quang. Bình quân mỗi năm, bệnh viện khám cho hơn 155.000 lượt người; điều trị cho gần 260.000 lượt bệnh nhân; tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh chiếm 95% số bệnh nhân điều trị nội trú. Những năm gần đây, bệnh viên chú trọng xây dựng hình ảnh đội ngũ y bác sỹ thân thiện, cởi mở trong giao tiếp và  phục vụ người bệnh, để lại nhiều ấn tượng đẹp với bệnh nhân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Duy Thành biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh rất quan tâm đến việc đầu tư phát triển ngành Y tế. Năm 2016, tỉnh đã đưa công trình xây dựng Nhà điều trị nội trú của bệnh viện vào danh mục công trình trọng điểm và sẽ khởi công vào quý I. 

Để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân và phấn đấu trở thành trung tâm chữa bệnh đa khoa hàng đầu của tỉnh và khu vực, Bệnh viện đa khoa tỉnh cần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, viên chức trong thực thi nhiệm vụ, kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể sai phạm; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, y đức; triển khai các ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ lấy người bệnh làm trung tâm. 

Trong dịp này, Bệnh viên đa khoa tỉnh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; đồng chí Lê Hồng Trung, Giám đốc bệnh viện được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Các tin đã đưa ngày: