Hội nghị gan mật toàn quốc lần thứ IX tại Nha Trang

29/07/2014

28-7-14 TTXuyen.png

Tham dự và phát biểu khai mạc có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Lê Gia Vinh - Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, TS. Trần Sơn Hải- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã phát biểu chúc mừng hội nghị.

TS. Đinh Quý Lan – Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam đã cho biết Hội nghị có 39 đề tài nghiên cứu trên toàn quốc được báo cáo. Trọng tâm các báo cáo liên quan đến lĩnh vực dự phòng, điều trị viêm gan vi rút B, viêm gan vi rút C và đẩy mạnh các vấn đề về ghép gan. Có gần 500 đại biểu trên toàn quốc về tham dự hội nghị. TS. KiuChi Nhật Bản báo cáo chuyên đề  “Sứ mệnh chương trình ghép gan, kết nối quốc tế tại Đông Nam Á”. PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết- Bệnh viện Việt Đức Hà Nội báo cáo đề tài “Cập nhật ghép gan tại Bệnh viện Việt Đức và Thế giới”. BSCKII. Nguyễn Hữu Chí – Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh báo cáo đề tài “Các tiến bộ trong điều trị viêm gian vi rút C mạn tính”. PGS.TS Trần Xuân Chương – Trưởng Đại học Y Dược Huế báo cáo đề tài nghiên cứu “Một số yếu tố tiên lượng đáp ứng điều trị ở bệnh nhân viêm gian vi rút B mạn có HbeAg (+)”. Nhiều đại biểu đã có những câu hỏi để làm rõ các vấn đề liên quan những đề tài được báo cáo. Được biết, tháng 9/2014 Hội nghị Khoa học toàn quốc về các bệnh truyền nhiễm sẽ được tổ chức tại TP Cần Thơ.

Nguồn: soytekhanhhoa.gov.vn