Ngọn đuốc Hành trình Đỏ 2015 chính thức khép lại

28/07/2015

  

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại lễ tổng kết

 

            Tham dự lễ bế mạc có đồng chí: Nguyễn Văn Nên – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên –Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS. Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng viện huyết học truyền máu trung ương; cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban/Ngành, hội chữ thập đỏ Việt Nam, các đơn vị tài trợ, phóng viên trung ương và Hà Nội cùng đông đảo các bạn tình nguyện viên sinh viên và các bạn tham gia hiến máu.

 

            Phát biểu tại Lễ tổng kết, Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao vai trò chủ động tham mưu và tổ chức thực hiện chương trình Hành trình Đỏ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và các đơn vị tổ chức. Bộ trưởng biểu dương và chúc mừng những thành công của chương trình vận động hiến máu xuyên Việt – Hành trình Đỏ trong 3 năm qua. Năm nay, Hành trình Đỏ không chỉ được tổ chức tại đất liền mà đã mở rộng đến vùng biển đảo khi hành trình đã có mặt tại đảo Lý Sơn để xây dựng lực lượng hiến máu dự bị, chương trình đã tạo được những hiệu ứng tích cực về truyền thông khi trở thành chiến dịch truyền thông lớn nhất, dài nhất về hiến máu tình nguyện hàng năm. Bộ trưởng mong rằng, sẽ có nhiều “Hành trình Đỏ” trong các năm tới để có đầy đủ máu đảm bảo chất lượng và an toàn để truyền cho những bệnh nhân cần máu.

 


 Anh hùng lao động. GS.TS. Nguyễn Anh Trí phát biểu tại lễ tổng kết
 

            Tại buổi tổng kết GS.TS. Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng viện huyết học và truyền máu trung ương cho biết: “Hành trình đỏ 2015 đã đến chặng cuối cùng, nhiều kết quả ấn tượng đã đạt được trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, thúc đẩy sự phát triển bền vững của công tác hiến máu tình nguyện. Hành trình Đỏ đã vượt qua ý nghĩa của một hoạt động hiến máu nhân đạo mà ý nghĩa của nó là những giá trị khác, đó là tình thương, trách nhiệm, sự sẻ chia … 120 tình nguyện viên Hành trình Đỏ năm nay và những tình nguyện viên các năm trước sẽ trở thành những người tiêu biểu, những hạt giống gieo lại trên khắp cả nước. Với những kết quả đã đạt được đến thời điểm này của Hành trình đỏ, hy vọng sẽ rút ngắn thời gian, quãng đường đạt những mục tiêu hiến máu tình nguyện vào năm 2020.”

 

            Chương trình Hành trình đỏ, “Giọt Hồng Tri Ân” là một trong những ngày hội hiến máu lớn nhất vào cuối tháng 7 hàng năm do Viện Huyết Học Và Truyền Máu Trung Ương phối hợp cùng Hội Thanh Niên Vận Động Hiến Máu Hà Nội tổ chức. Đây cũng là hoạt động cuối cùng của Đoàn vận động hiến máu tình nguyện xuyên Việt "Hành trình Đỏ 2015" đã tiếp nhận được gân 20.000 đơn vị máu.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 Các đại biểu tham dự lễ tổng kết hành trình đỏ chụp ảnh lưu niệm cùng các tình nguyện viên

 PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng kỉ niệm chương cho các nhà tài trợ và đồng hành cùng chương trình

 


GS.TS. Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng viện huyết học truyền máu trung ương cùng các tình nguyện viên hô vang khẩu hiệu của Hành trình đỏ

 
 

 

Rất nhiều bạn trẻ hân hoan đến hiến máu

 

 


Một số tiết mục văn nghệ và chương trình hoạt động của lễ hội

 

 

Nguồn: moh.gov.vn

 

 

   

 

Các tin đã đưa ngày: