Ngày hội hiến máu Vĩnh Phúc – Giọt hồng yêu thương

13/07/2015

Trong khuôn khổ chương trình Hành trình đỏ - 2015, sáng ngày 12/7, tại Quảng trường Hồ Chí Minh diễn ra Lễ mít tinh ngày hội hiến máu “Vĩnh Phúc – Giọt hồng yêu thương”. Dự buổi lễ có lãnh đạo Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư,  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành; các nhà tài trợ, đại sứ của chương trình cùng trên 1000 tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Tình nguyện viên Vĩnh Phúc sẵn sàng hiến máu cứu người

 Sau hơn 10 năm phát động, phong trào hiến máu trên địa bàn tỉnh ngày càng nhận được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Chỉ tiêu hiến máu tình nguyện những năm gần đây của Vĩnh Phúc đều đạt và vượt, hiến máu tình nguyện đang dần trở thành nét đẹp văn hóa và phát triển rộng khắp tất cả các huyện, thị, thành; các cơ quan, công ty, doanh nghiệp. Tại mỗi địa phương đều có đội thanh niên tình nguyện hiến máu và tỉnh đã xây dựng được các câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện, câu lạc bộ hiến máu dự bị, ngân hàng máu sống.

Các tình nguyện viên chương trình Hành trình đỏ xuyên Việt

Phát biểu tại Lễ mít tinh ngày hội “Vĩnh Phúc – Giọt hồng yêu thương”, các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn, ủy viên thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - truyền máu T.Ư nhấn mạnh, hiến máu cứu người vừa là nghĩa cử cao đẹp vừa là trách nhiệm của mỗi cá nhân trong cộng đồng. Trong những năm qua, đã có hàng ngàn người dân Vĩnh Phúc tình nguyện tham gia hiến máu cứu người. Phong trào đó đã trở thành hoạt động thường xuyên của nhiều cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Ghi nhận và đánh giá cao ý tưởng tổ chức chương trình Hành trình đỏ, chương trình mang đậm ý nghĩa, sự hy sinh, trách nhiệm xã hội của mỗi người, cũng như triết lý sống cao đẹp của người Việt Nam, các đồng chí đề nghị các nhà quản lý, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tích cực vận động cán bộ, viên chức, người lao động, thanh niên, sinh viên, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, kêu gọi những người khỏe mạnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để cùng chung tay xây dựng một xã hội khỏe mạnh và nhân văn hơn.

Ngay sau lễ mít tinh, hơn 1.000 tình nguyện viên và cán bộ, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, nhân dân đã tham gia hiến máu. Theo tổng hợp của Ban tổ chức, có 1.130 đơn vị máu được thu gom trong ngày hội.

Nguồn: http://vinhphuc.gov.vn
Các tin đã đưa ngày: