Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt

13/07/2015

Khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong điều trị và để tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân hiến máu cứu người, năm nay, chiến dịch "Những giọt máu hồng" tiếp tục được tổ chức với chủ đề "Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt". Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì phối hợp với Trung tâm tin tức 24 Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty Cổ phần Nhân ái Vòng tay Việt tổ chức hành trình vận động hiến máu xuyên Việt với sự tham gia của 22 tỉnh, thành phố trên cả nước.


Đoàn Hành trình đỏ diễu hành tuyên truyền lưu động trên đường phố Vĩnh Yên

Vĩnh Phúc là địa phương được lựa chọn làm điểm khởi đầu xuất quân của chương trình Hành trình đỏ năm 2015 chặng phía Bắc. Bắt đầu từ Vĩnh Phúc, Hành trình đỏ sẽ đưa 50 tình nguyện viên tuyên truyền tại 8 tỉnh khu vực phía Bắc và sẽ về thủ đô Hà Nội hội quân cùng với 70 tình nguyện viên của đoàn phía Nam vào ngày 23/7 tới  đây.

Trong khuôn khổ chương trình "Kết nối dòng máu Việt" và Hành trình đỏ Vĩnh Phúc lần thứ nhất,sáng ngày 11/7, đoàn Hành trình đỏ của Trung ương và Vĩnh Phúc với số lượng trên 200 người đã tham gia diễu hành tuyên truyền lưu động, khởi hành từ thị xã Phúc Yên, đi qua các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Tại các điểm đi qua, đoàn diễu hành phát tờ rơi, thư mời người dân tham gia hiến máu tình nguyện.


Lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo tình nguyện viên, người dân tới dự và cổ vũ đêm Gala

Cùng ngày, tại Nhà hát tỉnh, chương trình đã tổ chức đêm Gala Hành trình Đỏ: “Vĩnh Phúc – Giọt hồng yêu thương”. Đêm Gala từng bừng, rực rỡ với các ca khúc: Hành trình đỏ - Ước mơ cho ngày mai; đến với con người Việt Nam tôi; các điệu nhảy Flashmob của các tình nguyện viên Hành trình đỏ và đan xen với các hoạt động ý nghĩa tư vấn cộng đồng về bệnh tan máu bẩm sinh, giao lưu, chia sẻ với người bệnh. Đêm Gala đã lan tỏa thông điệp của chương trình: vì tương lai ngày mai hãy cùng nhau gắn kết yêu thương, chia sẻ trách nhiệm, xây dựng cộng đồng.

Một số hình ảnh của chương trình:

 

Diễu hành tuyên truyền tại Quảng trường Hồ Chí Minh

Tiết mục hát múa mang thông điệp kết nối dòng máu Việt

Đại diện nhà tài trợ tặng quà cho các bệnh nhân

Nguồn: http://vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: