935 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia

03/07/2015

Sau ngày thứ 2 kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, 935 thí sinh tại cụm thi Vĩnh Phúc đã hoàn thành kỳ thi với 3 môn thi bắt buộc là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn tự chọn Vật lý. Theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi THPT Quốc gia tỉnh Vĩnh Phúc, trong ngày thi thứ 2, tỷ lệ thí sinh dự thi 2 môn Ngữ văn và Ngoại ngữ đạt 99%.

Cùng nhau trao đổi kết quả sau môn Vật lý

Thời tiết tiếp tục nắng nóng. Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi Bình Xuyên - điểm thi có số lượng thí sinh lớn nhất toàn tỉnh, có 982 thí sinh tham dự thi môn Ngữ văn. Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi Ngữ văn năm nay sát với thực tế, có nhiều liên hệ thực tiễn, vừa sức với học sinh, tạo điều kiện cho học sinh trung bình có thể đạt từ 5-6 điểm. Còn theo một số giáo viên, đề thi Ngữ văn năm nay rất hay và vẫn với cấu trúc quen thuộc, sẽ dễ đạt điểm cao đối với các học sinh say mê môn học này.

Bước ra khỏi phòng thi chiều nay, nhiều thí sinh tại điểm thi Phúc Yên nhận xét, đề thi môn Vật lý có sự phân loại tốt. Trong 50 câu hỏi có từ 25-30 câu hỏi khá dễ, còn lại từ khó đến cực khó, đòi hỏi thí sinh phải học thật tốt mới làm được. Em Nguyễn Văn Tiệp, học sinh Trường THPT Phúc Yên cho biết: “Thực sự em chưa hài lòng với phần thi của mình vì có nhiều câu hỏi cũng không khó nhưng do thi trắc nghiệm nên em cũng không suy nghĩ kỹ trước các đáp án."

Ngày thi thứ 2, nhiều thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia với tâm lý thoải mái, một số thí sinh tiếp tục hoàn thành môn thi tự chọn cuối cùng (Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Sinh học) trong 2 ngày thi tiếp theo. Báo cáo nhanh từ Hội đồng thi THPT Quốc gia tỉnh Vĩnh Phúc, 100% thí sinh tại các điểm thi trong ngày thứ 2 thực hiện đúng quy chế, không có cán bộ, học sinh nào vi phạm; nhận định kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Một số hình ảnh tại điểm thi Phúc Yên

Những thí sinh cuối cùng bước ra khỏi phòng thi
Xem lại kết quả bài thi
Cô và trò cùng trao đổi về các môn thi
Sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc tiếp sức kì thi

Nguồn: http://vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: