Quản lý danh mục

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng một số công trình y tế, giáo dục

02/07/2015

Theo báo cáo của Sở Y tế, dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa huyện Sông Lô được UBND tỉnh phê duyệt vào tháng 8/2014 với quy mô 120 giường bệnh, tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh gần 130 tỷ đồng. Đến nay, đã triển khai thực hiện xong 4 gói thầu: San nền, hạ tầng sân vườn, bồn hoa, đường giao thông hệ thống cấp thoát nước; nhà khám bệnh cận lâm sàng; đường dây cấp điện và trạm biến áp; hệ thống nước thải xung quanh bệnh viện. Còn 3 gói thầu đang chuẩn bị lựa chọn nhà thầu là: Hệ thống xử lý chất thải y tế gồm nước thải và lò đốt rác; các hạng mục phụ trợ như bể nước, nhà khoa chống nhiễm khuẩn, khoa lây, nhà để xe, nhà bảo vệ và nhà nội trú 4 tầng. Hiện khó khăn lớn nhất dẫn đến tiến độ các hạng mục công trình bị chậm là do chưa cân đối được nguồn vốn. 

Đ/c Hoàng thị Thúy Lan kiểm tra công trình Trường mầm non xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương

Kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng bệnh viện, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, đưa ra mốc thời gian hoàn thành cụ thể; giao Sở Y tế chỉ đạo kiểm tra lại năng lực các nhà thầu, với những nhà thầu không đủ điều kiện cần sớm thanh lý hợp đồng. Nhiệm vụ cấp bách là đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà điều trị nội trú và các hạng mục cần thiết để bệnh viện có thể hoạt động trong thời gian sớm nhất. Tỉnh sẽ hỗ trợ bệnh viện mua sắm một số trang thiết bị khám chữa bệnh ban đầu.    

Với tổng vốn đầu tư 13 tỷ đồng để xây dựng 1 nhà  2 tầng 10 lớp học, nhà điều hành và khuôn viên, tường rào, sau 3 năm khởi công, Trường mầm non xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương vẫn chưa thể hoàn thành, đưa vào sử dụng do thiếu vốn. Còn tại xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, Trường mầm non Hà Sơn được xây dựng từ năm 2009 với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã được bố trí 6 tỷ đồng để thực hiện gần 80% khối lượng công việc. Tuy nhiên, do  vướng mắc một số thủ tục liên quan đến giải ngân vốn nên công trình vẫn chưa thể thực hiện được. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các địa phương kiến nghị tỉnh hỗ trợ thêm kinh phí để hoàn thành các dự án đang xây dựng và quan tâm đầu tư xây dựng thêm lớp học, bổ sung thêm giáo viên vì nhu cầu ra lớp mầm non ở các địa phương đều rất lớn. 

Sau khi nghe lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các địa phương giải trình, làm rõ những khó khăn, vướng mắc dẫn đến tiến độ triển khai các dự án chậm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương khẩn trương tổng hợp nhu cầu trẻ ra lớp, số trường mầm non đang thiếu và đề xuất các phương án thích hợp để tỉnh nghiên cứu, tìm hướng giải quyết thỏa đáng. 

Nguồn: http://vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: