Quản lý danh mục

“Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm – Vì một trái đất bền vững”

09/06/2015

Đây là chủ đề của Ngày môi trường thế giới năm 2015. Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng ngày này được Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Nông dân Việt Nam và Hội người cao tuổi Việt Nam tổ chức trọng thể sáng nay, 5/6 tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Minh Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Quốc Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cù Thị Hậu, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam tới dự. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; đại diện một số bộ, ban, ngành, Tổ chức Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

 

Bắt đầu từ năm 1972, Tổ chức Liên Hợp Quốc chọn ngày 5/6 hằng năm là Ngày môi trường thế giới. Đến nay, mỗi năm có trên 150 quốc gia trên thế giới tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày này. Trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc giai đoạn 2015-2020, Việt Nam vẫn chưa đạt mục tiêu về phát triển, bảo vệ môi trường.  

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại Lễ mít tinh

Phát biểu tại Lễ mít tinh, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cho biết, những năm qua, Việt Nam đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường và đã đưa công tác này thành nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ. Hằng năm, ngân sách nhà nước dành khoảng 1% cho các hoạt động bảo vệ môi trường.  

Trước những biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ban, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế theo hướng giảm sử dụng các nguyên, nhiên vật liệu gây hại cho môi trường, hướng đến sử dụng nguyên liệu sinh học; khai thác, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên; xây dựng lối sống hài hòa với thiên nhiên. Đồng thời, tăng cường nguồn lực tài chính cho công tác bảo vệ môi trường. 

Bộ TN&MT tặng Bằng khen cho các tập thể của tỉnh
Vĩnh Phúc có thành tích trong công tác bảo vệ môi trường 

Cũng tại buổi Lễ, bà Louis Chamberlain, Giám đốc Quốc gia Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc UNDP tại Việt Nam cho biết, Liên Hợp Quốc luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong các nỗ lực giảm bớt lãng phí, tiết kiệm tài nguyên và giảm tác động đến môi trường. Với chủ đề "Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm – Vì một trái đất bền vững”, Liên Hợp Quốc mong muốn và kêu gọi mỗi người dân trên trái đất này hãy cùng nhau bảo vệ trái đất ngay từ bây giờ. Sống bền vững nghĩa là làm nhiều hơn và tốt hơn nhưng với sự tốn kém ít hơn.

Các đại biểu tham gia trồng cây hưởng ứng Ngày môi trường 

Sau Lễ mít tinh, các đại biểu, tình nguyện viên và người dân địa phương cùng tham gia những hoạt động thiết thực để hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2015 như: trồng cây xanh, tổng vệ sinh thu dọn rác, giữ gìn vệ sinh môi trường và tuyên truyền cho người dân về Ngày môi trường thế giới.

 

Nguồn: http://vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: