Tăng cường vận động thể lực trong ngành Y tế (30/09/2019)

Để tăng cường sức khỏe và làm gương cho cộng đồng cùng tập thể dục, ngành Y tế tỉnh đã đẩy mạnh việc vận động thể lực cho cán bộ y tế, bệnh nhân, người nhà của bệnh nhân, góp phần phòng, chống bệnh tật, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho mọi người.

Sử dụng hiệu quả trang thiết bị được đầu tư (26/09/2019)

Với phân tuyến là bệnh viện tuyến tỉnh hạng I, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã được tỉnh quan tâm đầu tư hệ thống trang thiết bị chuyên sâu, hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị.

Nói không với rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon (25/09/2019)

Ngày 25/9/2019, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị truyền thông "Nói không với rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon".

Cần hiểu đúng về bệnh Whitmore (24/09/2019)

Đó là chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Hữu Việt, Trưởng Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh trước thông tin đang gây hoang mang dư luận trong thời gian gần đây về bệnh Whitmore (Melioidosis). Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, người dân cần có hiểu biết đúng về căn bệnh này.

Tiện ích dịch vụ báo tin nhắn nhắc lịch tiêm chủng (24/09/2019)

Do bận công việc và do trẻ phải tiêm nhiều loại vắc xin phòng bệnh khác nhau mà một số gia đình không nhớ lịch tiêm chủng của con. Xuất phát từ thực tế đó, dịch vụ báo tin nhắn nhắc lịch tiêm chủng (tin nhắn tiêm chủng) đã ra đời và trở thành trợ lý đắc lực cho các bậc phụ huynh trong việc thực hiện đủ, đúng lịch tiêm chủng của con em mình.

Nỗ lực để năm 2020, 100% dân cư nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh (23/09/2019)

Một trong những chỉ tiêu quan trọng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đặt ra là phấn đấu đến năm 2020 có 85% dân cư đô thị được cấp nước sạch, 100% dân cư nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh. Để đạt được mục tiêu này, những năm qua, Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân, ưu tiên nguồn lực và chỉ đạo Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các công ty nước đầu tư xây dựng, nâng cấp các công trình, dự án đưa nước sạch về nông thôn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt (23/09/2019)

Thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, hệ thống các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp từ nâng cao chất lượng dịch vụ đến tạo thuận lợi cho khách hàng khi giao dịch thông qua việc phát triển cả về số lượng, quy mô mạng lưới máy ATM, POS. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện, việc thay đổi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt vẫn vấp phải không ít khó khăn.

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9 (20/09/2019)

Sáng 20/9, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Duy Thành, Vũ Chí Giang, Nguyễn Văn Khước chủ trì hội nghị. Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố.

Để 100% người nhiễm HIV có thẻ bảo hiểm y tế và được điều trị bằng thuốc ARV (10/09/2019)

Nỗ lực đưa Quyết định số 2188 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc thanh toán thuốc kháng vi rút HIV được mua sắm tập trung cấp quốc gia từ nguồn Quỹ bảo hiểm y tế vào cuộc sống, thời gian qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, nắm rõ số người nhiễm HIV/AIDS chưa tham gia điều trị thuốc ARV. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người bệnh tham gia điều trị nhằm đạt mục tiêu “Không để bất cứ một bệnh nhân nào nhiễm HIV/AIDS không có thẻ bảo hiểm y tế và không được điều trị bằng thuốc ARV”.

Vĩnh Phúc nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử (03/09/2019)

Nhằm phục vụ tốt nhất người dân và doanh nghiệp cũng như để phù hợp với xu hướng thời đại công nghệ 4.0, thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc tích cực ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong xây dựng chính quyền điện tử, bước đầu đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ theo lộ trình xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh, rất cần có sự quyết tâm vào cuộc của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị.