Trung tâm y tế Bình Xuyên thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân (03/09/2020)

Cùng với đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đầu tư trang thiết bị, những năm qua, Trung tâm Y tế Bình Xuyên không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sỹ. Đặc biệt, việc điều trị thành công các ca dương tính Covid – 19 đầu tiên của tỉnh cũng như cả nước tại cơ sở y tế tuyến huyện đã minh chứng cho nhận định đây chính là “lá chắn thép” bảo vệ sức khỏe người dân.

Ngành Y tế tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu (01/09/2020)

Trong suốt 19 năm qua (từ năm 2001 đến nay), Vĩnh Phúc chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với bệnh bạch hầu. Tuy nhiên, trong 5 năm trở lại đây, bệnh bạch hầu liên tiếp xuất hiện tại các tỉnh miền Trung với hàng trăm bệnh nhân, thậm chí có nơi đã lây lan thành dịch, đe dọa sức khỏe, tính mạng của cộng đồng. Trước tình hình đó, ngành Y tế tỉnh đã chủ động tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu trên địa bàn.

Đồng bộ các giải pháp phòng, chống Covid - 19 (28/08/2020)

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống đại dịch Covid-19 và UBND tỉnh về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19, ngành Y tế đã triển khai nhiều giải pháp tích cực phòng, chống dịch hiệu quả. Để biết thêm thông tin về các giải pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã phỏng vấn nhanh đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid -19: Kiểm tra công tác cách ly và giám sát y tế đối với chuyên gia nhập cảnh tại Vĩnh Phúc (25/08/2020)

Sáng 25/8, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid -19 do PGS.TS Lương Mai Anh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra thực tế công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát y tế đối với chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam đang được cách ly tập trung tại Vĩnh Phúc.