Chủ động phòng ngừa tội phạm mua bán người (20/08/2019)

Lợi dùng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của nạn nhân để lừa gạt, hứa hẹn tạo việc làm có thu nhập cao hay lên mạng làm quen, yêu đương rồi vẽ ra viễn cảnh bảo đảm cuộc sống sung sướng về sau, rủ đưa đi du lịch, mua sắm sau đó đưa ra nước ngoài bán cho chủ chứa, các động mại dâm… không phải là thủ đoạn mới, nhưng thời gian qua trên địa bàn tỉnh vẫn có những nạn nhân bị “sập bẫy”.

Tăng cường thực hiện chính sách pháp luật về khám, chữa bệnh và khám, chữa bệnh BHYT (06/08/2019)

Tại kỳ họp thứ 12 - kỳ họp giữa năm 2019, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết 46/NQ-HĐND về việc tăng cường thực hiện chính sách pháp luật về khám, chữa bệnh và khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh.

Nghĩa tình tháng bảy (26/07/2019)

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, vào dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tuổi trẻ Vĩnh Phúc đã phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Qua đó, thể hiện lòng biết ơn và nêu cao trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) với các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân người có công với cách mạng...

Bảo vệ môi trường từ ý thức của mỗi người dân (25/07/2019)

Ô nhiễm môi trường đang diễn ra nghiêm trọng không chỉ ở đô thị mà ngay cả khu vực nông thôn. Các loại rác thải đổ tràn lan ra ruộng đồng, hệ thống kênh mương, ao hồ, sông, suối và một số vỉa hè, lòng đường... ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân, hủy diệt hệ sinh thái. Để giải quyết thực trạng đó không chỉ cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị mà đòi hỏi ý thức của mỗi cá nhân, mỗi gia đình trong việc nâng cao trách nhiệm, hành động để giữ gìn và bảo vệ môi trường (BVMT).

Tăng lương - thêm động lực cho người lao động (24/07/2019)

Từ ngày 1/7/2019, mức lương cơ sở tăng thêm 100.000 đồng/bậc lương/tháng, từ 1.390.000 đồng lên 1.490.000 đồng. Đây là niềm vui đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, bởi sau đúng 1 năm họ tiếp tục được tăng lương.

Vĩnh Phúc: Trên 95% hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết đúng và trước hạn (19/07/2019)

Xác định cải cách hành chính là một trong những giải pháp quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, Vĩnh Phúc rất quan tâm chú trọng công tác này. Từ những biện pháp quyết liệt, cải cách hành chính đã góp phần quan trọng cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh và chất lượng phục vụ nhân dân.

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp tại bệnh viện (17/07/2019)

Hiện nay, phần lớn các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đều lắp đặt hệ thống camera an ninh hoạt động 24/24h tại hành lang và các khu vực trung tâm; đồng thời, bố trí lực lượng bảo vệ thường xuyên tuần tra, kiểm soát nhằm ngăn ngừa hành vi trộm cắp, gây rối người bệnh và cán bộ y tế. Tuy nhiên, một số đối tượng vẫn trà trộn vào bệnh viện, lợi dụng sơ sở của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế để trộm cắp tài sản bằng nhiều thủ đoạn tinh vi.
Các tin đã đưa ngày: