Đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách về lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội (06/11/2018)

Chính sách lao động, tiền lương và BHXH thể hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm đảm bảo an sinh xã hội. Để doanh nghiệp, người lao động hiểu và nghiêm túc chấp hành, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo công nhân tụ tập bất hợp pháp, ngừng việc tập thể, các cơ quan chuyên môn và các ngành liên quan đã đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách lao động, tiền lương, BHXH. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự công cộng, không làm ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Kiểm định phương tiện y tế, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (31/10/2018)

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (KTTCĐLCL) thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở KH&CN) có chức năng thực hiện các hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo lường, trong đó có dịch vụ kiểm định các phương tiện đo nhóm 2 của ngành y tế. Nhờ nâng cao chất lượng kiểm định đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Thêm cơ hội cho người mắc bệnh tim mạch (30/10/2018)

Với mục tiêu phát triển chuyên ngành tim mạch trở thành 1 trong 3 thế mạnh của đơn vị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cử đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên tham gia học tập và áp dụng thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại về điều trị các bệnh lý tim mạch. Qua thực tế, các kỹ thuật được áp dụng mang lại kết quả khả quan, giúp người bệnh được chẩn đoán, phát hiện bệnh sớm, hiệu quả điều trị được nâng cao, tỷ lệ bệnh nhân phải chuyển tuyến Trung ương giảm đáng kể.

“Bến xe” tự phát trên đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai: Hiểm họa khôn lường (23/10/2018)

Ngang nhiên dừng, đỗ đón, trả "thượng đế" trên đường cao tốc, nhiều xe khách của các doanh nghiệp vận tải thực sự đang đùa giỡn với tử thần, coi thường tính mạng người dân. Điều đáng nói hơn, nhiều hành khách, dù biết nguy hiểm, nhưng vì tiện, nhanh đã khiến việc đón xe trên đường cao tốc trở thành thói quen, lâu dần khó bỏ.

Góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội đối với lao động nữ (19/10/2018)

Trong chính sách BHXH của nước ta có những quy định riêng tương đối phù hợp với những đặc thù của nữ lao động, nhất là chế độ trợ cấp thai sản. Các quy định này giúp lao động nữ phục hồi sức khỏe, nâng cao thể lực, năng suất lao động; tạo điều kiện để phụ nữ tham gia vào các quan hệ lao động, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình.

Tháo gỡ khó khăn cho dự án Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh (19/10/2018)

Dự án Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh là công trình trọng điểm được khởi công xây dựng từ tháng 5/2017. Mặc dù được sự quan tâm sát sao của tỉnh, nhưng trong quá trình triển khai, dự án này vẫn gặp một số khó khăn cần có những giải pháp tháo gỡ.

Việt Nam được công nhận loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết (18/10/2018)

Bệnh giun chỉ bạch huyết do một số loài giun chỉ bạch huyết gây nên và được lây truyền bởi muỗi, rất phổ biến ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới do điều kiện khí hậu nóng và ẩm. Tại Việt Nam, bệnh đã được biết đến từ lâu và đã từng là một trong những bệnh gây tàn phế hàng đầu cho người mắc bệnh.

Tổ chức ngày phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo (17/10/2018)

Sáng 16/10/2018, Hội LHPN tỉnh tổ chức Ngày phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo và phát động sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra tiến độ thi công nhà điều trị nội trú Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh (08/10/2018)

Chiều 5/10/2018, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ thi công dự án Nhà điều trị nội trú Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh. Cùng đi, có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên.

Chưa phát hiện trường hợp thanh toán, chuyển tiền trái phép ra nước ngoài trên địa bàn tỉnh (05/10/2018)

Thời gian qua, tại một số tỉnh, thành phố trong nước đã xuất hiện hệ thống cửa hàng kinh doanh chỉ phục vụ khách du lịch là người nước ngoài. Đáng nói, khi mua sắm, khách hàng sử dụng thẻ do ngân hàng nước ngoài phát hành trên thiết bị POS hoặc sử dụng các ứng dụng trên thiết bị di động để thanh toán, sau đó, toàn bộ số tiền sẽ được chuyển từ tài khoản của khách hàng sang tài khoản của người bán hàng tại nước ngoài mà không qua hệ thống ngân hàng của Việt Nam.
Các tin đã đưa ngày: