Tổ chức ngày phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo (17/10/2018)

Sáng 16/10/2018, Hội LHPN tỉnh tổ chức Ngày phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo và phát động sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra tiến độ thi công nhà điều trị nội trú Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh (08/10/2018)

Chiều 5/10/2018, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ thi công dự án Nhà điều trị nội trú Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh. Cùng đi, có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên.

Ngành Y tế chủ động triển khai lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân (12/09/2018)

Với thói quen chỉ đi khám sức khỏe khi trong người có những dấu hiệu bất thường. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi phát hiện bệnh, nhất là bệnh nặng thì sẽ tăng thêm bao gánh nặng cho chính bệnh nhân, gia đình và cả xã hội. Vì thế, việc lập hồ sơ quản lý sức khỏe, khám định kỳ cho người dân một cách đồng bộ, rộng rãi đang được ngành Y tế kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, cũng như góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Nhiều lợi ích từ lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân (11/09/2018)

Thực hiện Đề án phát triển sự nghiệp y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân giai đoạn 2016-2021, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch lập hồ sơ sức khỏe cá nhân trên địa bàn tỉnh, đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị; phấn đấu đến năm 2025, 100% dân số trên địa bàn được theo dõi, quản lý sức khỏe. Để bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc lập hồ sơ sức khỏe cá nhân trên địa bàn tỉnh, cách thức triển khai để đạt mục tiêu đề ra, phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã phỏng vấn đồng chí Đặng Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Đổi mới hoạt động của trạm y tế xã, phường theo nguyên lý y học gia đình (08/09/2018)

Ngày 7/9 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng trạm y tế xã, phường hoạt động theo nguyên lý y học gia đình dựa trên mô hình 26 trạm y tế điểm các tỉnh phía Bắc và ký kết tăng cường chuyển giao kỹ thuật cho y tế cơ sở giữa các bệnh viện trung ương, bệnh viện tuyến cuối với các trung tâm y tế quận, huyện có xã điểm.

Chú trọng công tác an sinh xã hội, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển (28/08/2018)

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp, Bình Xuyên luôn chú trọng, quan tâm đến công tác an sinh xã hội nhằm tạo động lực thu hút đầu tư, phát triển kinh tế trên địa bàn. Đến nay, đời sống của các hộ nghèo, cận nghèo từng bước được cải thiện; không còn hộ chính sách nghèo; tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 2,09% (năm 2017).

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối mạng cơ sở cung ứng thuốc (24/08/2018)

Sáng 24/8, tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối mạng cơ sở cung ứng thuốc. Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 8/2018 (23/08/2018)

Ngày 23/8, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2018 nghe các sở, ngành báo cáo Đề án nâng cao năng lực hoạt động của Trung tâm y tế tuyến cấp huyện; việc ban hành Quyết định quy định chủng loại, số lượng máy móc, thiết bị chuyên dùng tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của tỉnh; báo cáo đề xuất xây dựng nghị quyết về cơ chế hỗ trợ và khuyến khích đầu tư xây dựng hạ tầng chợ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 - 2020 và một số nội dung quan trọng khác.

VNPT Vĩnh Phúc đồng hành cùng tỉnh trong xây dựng chính quyền điện tử (21/08/2018)

Sau khi Thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2015-2020 giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam về việc triển khai ứng dụng dịch vụ Viễn thông và Công nghệ thông tin phục vụ triển khai chính phủ điện tử được ký kết, Viễn thông Vĩnh Phúc đã cụ thể hóa các nội dung thỏa thuận bằng việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, chủ động đưa các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin ứng dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh.