Quản lý danh mục

Trốn tránh khai báo, cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (31/03/2020)

Qua điều tra dịch tễ một số ca nhiễm Covid-19 cho thấy, việc khai báo y tế không trung thực, trốn tránh khai báo, cách ly y tế gây hậu quả nghiêm trọng tới công tác phòng, chống dịch. Các hành vi trốn tránh khai báo, cách ly y tế là vi phạm pháp luật và cần được xử lý nghiêm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19 (31/03/2020)

LTS: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết bảo đảm chiến thắng đại dịch Covid-19. Báo Vĩnh Phúc điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

Quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới (31/03/2020)

Tỉnh ủy vừa có Công văn số 2077, thông báo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. Nhận định về tình hình dịch bệnh, công văn của Tỉnh ủy nêu rõ tâm dịch của Hà Nội có thể xác định chính ở Bệnh viện Bạch Mai với 25 người mắc Covid-19.

Hơn 1 tỉ người khắp thế giới phải ở nhà vì đại dịch COVID-19 (24/03/2020)

Hơn 1 tỉ người đã được yêu cầu phải ở nhà tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới vì chính phủ tăng cường biện pháp chống lại đại dịch COVID-19 đang hoành hành toàn cầu, theo thống kê của AFP.

Xây dựng bệnh viện thông minh (24/03/2020)

Thời gian qua, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã tăng cường đầu tư ứng dụng thông minh như phần mềm quản lý bệnh viện, hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh, hệ thống quản lý xét nghiệm kết nối tự động, quản lý dược, quản lý sức khỏe người dân… Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, giảm tải thủ tục hành chính, giúp người dân được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Cảm ơn nhé màu áo blouse trắng (24/03/2020)

Vanhien.vn xin giới thiệu bài thơ "Cảm ơn nhé màu áo blouse trắng" của tác giả Sơn Chức (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan: Vĩnh Phúc luôn sẵn sàng hỗ trợ Thủ đô Hà Nội và cả nước (23/03/2020)

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19 trong những ngày qua, nhằm sát cánh cùng Thủ đô Hà Nội và cả nước Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định: Vĩnh Phúc đã chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung gần 700 giường cùng đội ngũ y, bác sỹ, tình nguyện viên và Bệnh viện dã chiến, luôn sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội và cả nước bất cứ khi nào cần. Tất cả vì sức khỏe nhân dân.

Thủ tướng: Có biện pháp mạnh trước khi xảy ra đỉnh dịch (23/03/2020)

Chiều 23/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống Covid-19.