Quản lý danh mục

Mốc son Bệnh viện Y học Cổ Truyền (19/06/2018)

Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Vĩnh Phúc là tuyến điều trị cao nhất thực hiện chức năng khám chữa bệnh (KCB) bằng YHCT kết hợp với y học hiện đại trong tỉnh. 50 năm qua (1968 - 2018), vượt qua mọi khó khăn, bệnh viện đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng vững vàng về chuyên môn, giàu y đức, tạo nên sức hút YHCT, trở thành địa chỉ KCB tin cậy của nhân dân, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Từng bước hiện đại hóa ngành Y tế (08/06/2018)

Trong những năm qua, ngành Y tế không ngừng đẩy mạnh phát triển theo hướng hiện đại bằng việc tối ưu hóa các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nhằm giảm thời gian chờ đợi của người bệnh; tăng hiệu quả quản lý công tác khám, chữa bệnh. Các giải pháp CNTT đã góp phần quan trọng vào việc tạo thuận lợi trong triển khai các ứng dụng khoa học kỹ thuật cao, nâng cao hiệu quả công tác giám sát dịch bệnh, quản lý dược… đem lại lợi ích thiết thực cho cả người bệnh và cán bộ y tế.

Thiếu bác sĩ- Rào cản phát triển kỹ thuật tại các đơn vị y tế tuyến huyện (31/05/2018)

Đội ngũ bác sĩ tại các Trung tâm y tế (TTYT) huyện hiện nay còn ít về số lượng và hạn chế về chất lượng; nhiều đơn vị gặp khó khăn trong việc tuyển dụng bác sĩ có trình độ cao về công tác tại địa phương. Bài toán thiếu bác sĩ tại các đơn vị y tế tuyến huyện đã gây khó khăn cho các đơn vị trong việc phát triển kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Phòng ngừa nhiễm khuẩn đường ruột mùa nắng nóng (31/05/2018)

Tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nền nhiệt cao là nguy cơ gây ra nhiều bệnh lý đối với sức khỏe. Theo ghi nhận tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh, mặc dù, số lượng bệnh nhân khám và điều trị chưa có xu hướng tăng, tuy nhiên, lại gia tăng tình trạng bệnh nhân mắc ngộ độc thực phẩm và các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn đường ruột.

Hướng tới cơ sở y tế không khói thuốc lá (31/05/2018)

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Y tế về việc tăng cường thực thi quy định của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá trong ngành Y tế, các cơ sở y tế đã làm tốt công tác tuyên truyền, hướng đến “Bệnh viện không khói thuốc”, tạo môi trường trong sạch, thoáng mát, đem đến sự hài lòng cho mỗi cán bộ y tế cũng như người nhà bệnh nhân khi đến khám, chữa bệnh.

Nhà thuốc không ứng dụng CNTT để truy suất nguồn gốc thuốc sẽ bị xử phạt nặng (25/05/2018)

Triển khai thí điểm ứng CNTT đối với nhà thuốc nhằm đảm bảo truy xuất nguồn gốc thuốc, kiểm soát được thuốc kém chất lượng, thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chấn chỉnh tình trạng bán thuốc không theo đơn

Những điểm mới về điều kiện kinh doanh dược của Luật Dược và Nghị định 54/2017/NĐ-CP được ban hành Theo Thông tư số 07/2018/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế (22/05/2018)

Nhằm cụ thể hóa Luật Dược số 105/2016/QH13 và Nghị định số 54/2017/NĐ-CP của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành các Thông tư để triển khai thực hiện. Một số Thông tư đã được Bộ Y tế ban hành trong năm 2017 liên quan đến lĩnh vực kinh doanh dược như Thông tư số 06/2017/TT-BYT, Thông tư số 07/2017/TT-BYT, Thông tư số 20/2017/TT-BYT,....
Các tin đã đưa ngày: