Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh triển khai dịch vụ đặt lịch khám online (29/11/2019)

Mới đây, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh phối hợp với Viettel Vĩnh Phúc triển khai dịch vụ đặt lịch khám qua Tổng đài 1062 đối với khách hàng dùng số điện thoại ngoại mạng và 024 đối với các thuê bao nội mạng Viettel.

Bước chuyển tích cực trong thực hiện Đề án 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (29/11/2019)

Sau 3 năm thực hiện Đề án 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 - 2021, với nhiều giải pháp đồng bộ, đến nay, bộ máy chính quyền các cấp và đội ngũ cán bộ đã từng bước được tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả.

Bác sĩ dùng miệng hút nước tiểu cho bệnh nhân trong ca cấp cứu trên máy bay gây “bão” mạng (28/11/2019)

Vị bác sĩ có tên Zhang đã được ca ngợi là anh hùng sau khi dùng miệng hút nước tiểu cấp cứu cho một bệnh nhân lớn tuổi gặp vấn đề sức khỏe giữa lưng chừng trời.

Nhiều khó khăn trong việc quản lý người tâm thần ngoài cộng đồng (25/11/2019)

Tình trạng người tâm thần lang thang ngoài xã hội, gây ra các vụ hành hung, giết người, phá hoại tài sản… không còn là chuyện hiếm gặp trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, để quản lý hiệu quả các đối tượng này, rất cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng.

Khó xử phạt hành vi hút thuốc lá tại các cơ sở y tế (22/11/2019)

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực từ năm 2013, quy định rõ các cơ sở y tế là nơi cấm việc hút thuốc lá cả trong phòng bệnh và ngoài khuôn viên. Tuy nhiên, đến nay, việc hút thuốc lá tại các cơ sở y tế vẫn diễn ra mà chưa có biện pháp xử lý triệt để.

Phiên họp UBND tỉnh tháng 11: Bàn và thông qua các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm (19/11/2019)

Ngày 19/11, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11/2019, bàn và thông qua Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và một số nội dung quan trọng khác trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Duy Thành, Vũ Việt Văn, Vũ Chí Giang, Nguyễn Văn Khước chủ trì phiên họp.

Khám bệnh miễn phí cho 180 người cao tuổi xã Liễn Sơn (13/11/2019)

Ngày 13/11/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 180 người cao tuổi xã Liễn Sơn (Lập Thạch).

Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế (12/11/2019)

Để giảm thiểu chất thải nhựa, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, nhân viên y tế và người bệnh, người nhà bệnh nhân giảm sử dụng các vật liệu bằng nhựa, nhằm bảo vệ sức khỏe và môi trường sinh thái.

Hướng tới mô hình bệnh viện thông minh (09/11/2019)

Để người dân được hưởng dịch vụ y tế công nghệ cao, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã từng bước hiện đại hóa, ứng dụng công nghệ trong quản lý thông tin bệnh viện, xây dựng nền tảng để tiến tới mô hình bệnh viện thông minh trong tương lai, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh (KCB) ngày càng cao của nhân dân.