Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh đỡ đẻ thành công ca sinh 3 đầu tiên (02/06/2020)

Mới đây, các bác sĩ Khoa Sản, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh đã đỡ đẻ thành công cho một ca sinh 3 tự nhiên hiếm gặp.

Tăng cường quản lý nhà nước về sử dụng mạng xã hội (28/05/2020)

Ngoài những tiện ích thiết thực cung cấp thông tin, quảng bá thể hiện trách nhiệm, việc làm tốt đẹp của đời sống, mạng xã hội (MXH) cũng bộc lộ những yếu tố tiêu cực cung cấp thông tin sai lệch, bịa đặt gây hoang mang dư luận, tác động xấu đến đời sống xã hội, an ninh trật tự. Vì vậy, những năm qua, các cấp, các ngành hữu quan đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm tăng cường quản lý nội dung thông tin trên MXH.

Ghi nhận ở Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (28/05/2020)

Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được đầu tư khang trang, hiện đại; chất lượng khám, chữa bệnh từng bước được nâng lên; số lượng người đến khám, chữa bệnh ngày càng tăng; nhiều kỹ thuật chuyên sâu được thực hiện thành công, cứu chữa được nhiều bệnh nhân nặng… Đó là những kết quả nổi bật của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đạt được trong những năm gần đây. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ, Ban Giám đốc bệnh viện, mỗi cán bộ, đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì người bệnh, góp phần cùngngành Y tế nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cẩn trọng sốc nhiệt ngườ già và trẻ em đổ bệnh gia tăng (21/05/2020)

Nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày liên tiếp đã tác động tiêu cực đến sức khỏe của người dân, đặc biệt là người già, trẻ em, người có sức đề kháng yếu. Số lượng bệnh nhân vào điều trị tại các bệnh viện đang có xu hướng gia tăng, phổ biến là các bệnh lý về hô hấp, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, đái tháo đường, sốc nhiệt, bệnh về da liễu…

Chung tay giảm thiểu ô nhiễm không khí (20/05/2020)

Trước tác động nguy hại của môi trường không khí bị ô nhiễm đến sức khỏe cộng đồng, thời gian qua, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, để góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí một cách tổng thể, ngoài sự nỗ lực của các cấp chính quyền, rất cần sự chung tay, góp sức của doanh nghiệp và cộng đồng dân cư.

Chủ động phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ nhỏ (12/05/2020)

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ gặp phải các tai nạn thương tích, mà nguyên nhân chủ yếu là do sự bất cẩn của người lớn. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, người lớn không được chủ quan, lơ là từ những hành động nhỏ nhất diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

Tăng cường các dịch vụ công trực tuyến (11/05/2020)

Dịch Covid-19 gây ra nhiều tác động tiêu cực cho con người và xã hội nói chung, nhưng cũng có một số lĩnh vực trong đời sống, lại đang trở thành cú hích thúc đẩy phát triển màvốn tưởng rất khó triển khai trong hoạt động phát triển KT-XH và đời sống thực tế ở Việt Nam. Một trong những ví dụ điển hình nhất là các hoạt động trực tuyến, đặc biệt là các dịch vụ công được thực hiện qua mạng internet tăng đột biến với hiệu quả không thể phủ nhận.

Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh cứu sống bé trai 22 tháng tuổi bị đuối nước (06/05/2020)

Các bác sĩ Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh vừa cứu sống thành công một bé trai 22 tháng tuổi ở xã Đồng Văn (Yên Lạc) bị đuối nước dẫn đến suy hô hấp, viêm phổi nặng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống dịchtại các trường học (29/04/2020)

Chiều 29/4, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường tiểu học Chấn Hưng, Trường THCS Chấn Hưng (Vĩnh Tường); Trường tiểu học Hợp Thịnh, Trường THCS Hợp Thịnh (Tam Dương).