Quản lý danh mục

Chuông reo, bác sĩ đến… (15/02/2019)

Chuông báo tự động được đặt ở vị trí đầu giường, khi cần giúp đỡ, bệnh nhân chỉ việc bấm chuông là bác sĩ đến ngay. Đặc biệt, trong trường hợp cấp cứu, người thân bệnh nhân không phải mất thời gian đến gọi bác sĩ. Cách làm đó đã góp phần nâng chất lượng chăm sóc cho bệnh nhân.

Thanh lọc cơ thể sau Tết (14/02/2019)

Ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm, chất béo; sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá cùng với việc sinh hoạt không điều độ trong mấy ngày Tết khiến mọi người có cảm giác mệt mỏi, chán ăn. Vì vậy, việc thanh lọc cơ thể sau Tết là cần thiết nhằm phục hồi lại sức khỏe để bắt đầu cho công việc của một năm mới.

Nhiều tiện ích từ ứng dụng “9999 Tết” (12/02/2019)

Nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần, văn hóa, đời sống của người dân, dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công ty cổ phần tiến bộ Quốc tế (AIC) đã ra mắt phần mềm ứng dụng miễn phí “9999 Tết” với nhiều nội dung phong phú, thiết thực phát hành trên cả 2 nền tảng: Adroid và IOS.

Mô hình "Chợ an toàn vệ sinh thực phẩm" (25/01/2019)

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chợ Vĩnh Yên được chọn triển khai mô hình “Chợ an toàn vệ sinh thực phẩm”. Mô hình đã tạo thành chuỗi liên kết sản xuất và cung cấp thực phẩm sạch từ trang trại đến bàn ăn, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời, nâng cao chất lượng phục vụ của tiểu thương.

Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày Tết (24/01/2019)

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cán bộ, công chức, người lao động được nghỉ 9 ngày (từ 2/2-10/2/2019, tức từ ngày 28/12 năm Mậu Tuất, đến ngày 6/1 năm Kỷ Hợi). Hiện nay, cùng với các ngành, địa phương, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đang tích cực chuẩn bị những điều kiện cần thiết, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trong những ngày nghỉ Tết.

“Nâng cao tầm vóc Việt” từ nguồn xã hội hóa (24/01/2019)

Mặc dù tỉnh chưa triển khai Chương trình “Sữa học đường” do Chính phủ đề ra, nhưng, đã có hàng nghìn phụ huynh tự nguyện đóng tiền để cùng với các trường mầm non trên địa bàn tỉnh tổ chức cho trẻ uống sữa bột pha tại trường. Chương trình uống sữa từ nguồn xã hội hóa đã giúp cải thiện chất lượng bữa ăn, bổ sung năng lượng, góp phần nâng cao sức khỏe cho trẻ mầm non và thực hiện mục tiêu “Nâng cao tầm vóc Việt”.

Ngày càng nhiều vợ chồng trẻ bị vô sinh, hiếm muộn (17/01/2019)

Vô sinh, hiếm muộn là thực trạng đáng buồn, nhưng không phải hiếm gặp hiện nay. Các nghiên cứu cho thấy, tình trạng vô sinh, hiếm muộn đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt, độ tuổi vô sinh ngày càng trẻ hóa.

Hạn chế bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường chữa bệnh vượt tuyến (27/12/2018)

Hiện nay, tình trạng bệnh nhân mắc tăng huyết áp (THA), đái tháo đường (ĐTĐ) đến các bệnh viện tuyến trung ương để điều trị vẫn diễn ra phổ biến. Trong khi đó, các bệnh lý này hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả ngay tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn. Vì vậy, việc đưa bệnh nhân mắc THA, ĐTĐ về điều trị tại tuyến xã là cần thiết, nhằm giảm gánh nặng, giảm quá tải cho các đơn vị y tế tuyến trên.
Các tin đã đưa ngày: