Khóa đào tạo ngắn hạn về Y học gia đình cho bác sĩ công tác tại các trạm y tế trong tỉnh Vĩnh Phúc.

15/05/2016

Sáng ngày 09/5/2016, Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc phối hợp với Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên tổ chức Lễ khai giảng Khóa đào tạo ngắn hạn về Y học gia đình cho bác sĩ công tác tại các trạm y tế trong tỉnh Vĩnh Phúc. Về dự Lễ khai giảng có BSCK2 Nguyễn Thanh Hải, PGĐ Sở Y tế Vĩnh Phúc; PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên; Ths. BSCK2 Trịnh Thị Luyến, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc; các đồng chí đại diện các phòng chức năng Sở Y tế Vĩnh Phúc, các thầy cô đại diện các phòng chức năng, khoa, bộ môn của hai nhà trường cùng về dự.

              

PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học, PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên đánh giá cao sự phối hợp của Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng. Để đảm bảo chất lượng cho khóa học, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên mong muốn Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập của giảng viên, học viên;  yêu cầu các học viên tham gia khóa học chấp hành nghiêm nội quy, quy chế, khắc phục các khó khăn để hoàn thành chương trình học tập. Cũng trong bài phát biểu lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên khẳng định rằng trong thời gian tới nhà trường tiếp tục tạo điều kiện và phối hợp với Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc tổ chức các loại hình đào tạo, bồi dưỡng tại tỉnh.

                 

Ths. BSCK2 Trịnh Thị Luyến, Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi khai giảng khóa học

Trong buổi Lễ khai giảng, đại diện BGH Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc Ths. BSCK2 Trịnh Thị Luyến, Hiệu Trưởng  phát biểu cảm ơn Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên đã quan tâm, hợp tác, giúp nhà trường triển khai thực hiện có hiệu quả đào tạo liên thông, bồi dưỡng cho cán bộ y tế; cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Y tế Vĩnh Phúc và mong rằng trong thời gian tới Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên tiếp tục phối hợp với Nhà trường để đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế cho tỉnh.

BSCKII. Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo khóa học

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai giảng khóa học, Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao sự tham mưu kịp thời và ghi nhận những nỗ lực của Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc trong công tác đào tạo liên thông, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế cho tỉnh đặc biệt là các chương trình đào tạo, bồi dưỡng mới nhằm tăng cường chất lượng chăm sóc sức khỏe của nhân dân, phù hợp với chủ trương, chính sách, với hội nhập quốc tế, trong đó có chương trình y học gia đình; đối với khóa học này, Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc phải phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên để tổ chức thành công khóa học, đảm bảo các quyền lợi cho học viên tham gia khóa học.

Khóa học đào tạo ngắn hạn về y học gia đình cho bác sĩ công tác tại các trạm y tế trong tỉnh Vĩnh Phúc có 50 học viên, thời gian học tập của khóa học là 03 tháng. Chương trình khóa học cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản trong việc sơ cứu, khám chữa bệnh những bệnh thường gặp; chăm sóc sức khỏe, sàng lọc phát hiện sớm bệnh, tật và khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám và tại nhà người bệnh; tham gia quản lý bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, người cao tuổi; thực hiện chuyển tuyến Y học gia đình; phục hồi chức năng và nâng cao sức khỏe; tư vấn sức khỏe vv… Bác sĩ tham gia khóa học sẽ được cấp chứng chỉ khi hoàn thành khóa học và có đủ điều kiện để tham gia các hoạt động chuyên môn tại phòng khám bác sĩ gia đình. 

Nguồn: Ban biên tập Cổng TTGTĐT Sở Y tế Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: