Tiêm vacxin Sởi – Rubella cho học sinh từ 16 - 17 tuổi của các trường THPT trên địa bàn tỉnh

26/04/2016

Kết thúc chiến dịch tiêm vacxin Sởi – Rubella cho học sinh từ 16 - 17 tuổi của các trường THPT trên địa bàn tỉnh, các đơn vị y tế đã tiến hành tiêm vacxin cho 19.147 đối tượng, đạt tỷ lệ 94,6%. Các địa phương có tỷ lệ tiêm phòng đạt cao trong chiến dịch như: thành phố Vĩnh Yên (99,2%); huyện Lập Thạch (95,9%); huyện Bình Xuyên (95,5%)…Trong quá trình tiêm chủng, toàn tỉnh ghi nhận 15 trường hợp phản ứng nhẹ sau tiêm; không có đối tượng phản ứng nặng sau tiêm; 937 trẻ hoãn tiêm và 112 trường hợp chống chỉ định. Hiện nay, các địa phương tiếp tục thực hiện tiêm vét cho các trường hợp hoãn tiêm nhằm tiếp tục nâng cao tỷ lệ tiêm phòng Sởi – Rubella của cả chiến dịch.

Nguồn: Ban Biên tập Cổng TTGTĐT Sở Y tế Vĩnh Phúc