Quản lý danh mục

Gặp mặt, biểu dương 10 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu ngành Y năm 2021

28/01/2022

Ngày 26/01/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt, biểu dương 10 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu của ngành Y.

 Tới dự có bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Tiến sỹ lê Hồng Trung - Giám đốc Sở Y tế và 10 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu của ngành Y.

Những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã quan tâm, triển khai thực hiện nhiều giải pháp xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh tạo môi trường, cơ chế để đội ngũ trí thức phát huy tài năng, trong đó có đội ngũ trí thức của ngành Y. Nhiều nghiên cứu khoa học của ngành y tế đã đóng góp không nhỏ vào thực tế khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

 

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã ghi nhận và động viên những đóng góp của các trí thức tiêu biểu ngành Y tế trong năm 2021, đồng thời khích lệ đội ngũ trí thức ngành Y tiếp tục học tập, rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt và tích cực tham gia các phong trào do Hội phát động và thực hiện thêm nhiều công trình nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Tiến sỹ Lê Hồng Trung - Giám đốc Sở Y tế đã thay mặt cho cán bộ công nhân viên ngành y tế nói chung và thay mặt cho đội ngũ tri thức của ngành y cảm ơn sự quan tâm, khích lệ của các cấp, các ngành đối với đội ngũ trí thức ngành Y. Đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tiếp theo các cấp, hội, đặc biệt là Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đối với lĩnh vực y tế. Mặt khác tiếp tục thúc đẩy, thắp sáng lên ngọn lửa trung tâm, để cho bùng sáng lên ngọn lửa của các hội xung quanh, tạo thành trào lưu nghiên cứu khoa học, ứng dụng vào thực tiễn đối với ngành y nói riêng và các ngành nói chung.

Buổi gặp mặt, trao quà nhân dịp Tết Nguyễn Đán Nhâm Dần của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đối với đội ngũ tri thức ngành Y là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự coi trọng, ghi nhận của các cấp, các ngành đối với đội ngũ trí thức nói chung và tri thức ngành Y nói riêng. Qua đó nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức trong hoạt động khoa học công nghệ cũng như trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Nguồn: Ban Biên tập Cổng TTĐT Sở Y tế

 

 

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: