Lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 đợt 3

27/08/2021

Sáng ngày 27/8/2021, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế tỉnh hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 đợt 3. Đoàn chi viện lần này có tổng số 20 cán bộ gồm: 05 bác sỹ chuyên khoa hồi sức cấp cứu, 12 điều dưỡng hồi sức cấp cứu và 03 kỹ thuật viên xét nghiệm  thuộc 09 đơn vị y tế công lập là Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên; Trung tâm y tế các huyện, thành phố: Vĩnh Yên, Vĩnh Tường, Bình Xuyên, Tam Dương, Lập Thạch, Sông Lô, Tam Đảo và 01 đơn vị y tế dân lập trên địa bàn tỉnh là Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt. Theo đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế, đoàn cán bộ chi viện lần này của tỉnh sẽ nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến của huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Toàn bộ cán bộ tham gia đoàn công tác đã được xét nghiệm sàng lọc bằng PCR và tiêm phòng vắc xin Covi-19.

Trước đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử 01 đoàn cán bộ gồm 6 bác sỹ, điều dưỡng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở về và tiếp tục cử 02 đoàn với tổng số 60 bác sỹ, điều dưỡng chuyên khoa hồi sức cấp cứu hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố hồ Chí Minh.

Tiễn đoàn cán bộ y tế đợt 3 lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng hoa, quà động viên, chia sẻ và dặn dò 20 cán bộ tham gia đoàn công tác. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đã biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của 20 y, bác sỹ lần này và mong các thành viên trong đoàn luôn đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, phát huy tốt chuyên môn nghiệp vụ và học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp tại nơi mình công tác, đồng hành cùng các lực lượng ở Thành phố Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và giữ an toàn cho bản thân để sớm trở về trong chiến thắng.

Bác sỹ Nguyễn Ngọc An, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sông Lô, Trưởng đoàn công tác chia sẻ: “Các thành viên trong đoàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong chống dịch của các đồng nghiệp tại 2 đoàn chi viện trước, mặc dù biết sẽ có nhiều khăn nhưng chúng tôi hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ mới trở về, quyết tâm đồng hành cùng thành phố Hồ Chí Minh sớm vượt qua đợt dịch lần này”.

Một số hình ảnh tại Lễ xuất quân:

PV CDC Vĩnh Phúc