Quản lý danh mục

40 cán bộ y tế của tỉnh Vĩnh Phúc xuất quân hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

13/07/2021

Sáng ngày 13/7, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ xuất quân đưa 40 y, bác sỹ của tỉnh đi hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đồng Chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự chỉ đạo buổi lễ.

40 cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc đi chi viện, tiếp sức cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 lần này gồm: 10 bác sỹ chuyên khoa hồi sức cấp cứu và 30 điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm đến từ các đơn vị: Bệnh viện Đa Khoa tỉnh, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên và 9 Trung tâm Y tế huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Dù thời gian gấp rút, có những thành viên trong đoàn có con nhỏ, cha mẹ già yếu song với tinh thần tình nguyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ cho mọi tình huống tất cả đã động viên gia đình, người thân để nhanh chóng lên đường theo lời kêu gọi của Bộ Y tế, của tỉnh và của ngành.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng Chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định sự chi viện, hỗ trợ của tỉnh về nhân lực phục vụ công tác chống dịch đối với thành phố Hồ Chí Minh lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Với kinh nghiệm chống dịch, đội ngũ thầy thuốc, bác sỹ, nhân viên y tế của tỉnh sẽ chia sẻ, đóng góp sức người và những phương pháp, cách thức chống dịch hiệu quả nhất cho thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị ngành Y tế tỉnh tạo điều kiện hỗ trợ Đoàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí tin tưởng lực lượng chi viện của ngành Y tế Vĩnh Phúc sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và sớm trở về.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Sở Y tế đã có những món quà trao tặng các thầy thuốc tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ.

Thay mặt Đoàn thực hiện nhiệm vụ chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Anh Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên - Trưởng đoàn đã bày tỏ quyết tâm cùng đồng nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, sớm đẩy lùi dịch bệnh, đem lại sự bình an cho thành phố Hồ Chí Minh và bình an cho đất nước.

Đây là lần thứ 2 tỉnh Vĩnh Phúc cử đoàn cán bộ nhân viên y tế tăng cường đến vùng dịch hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 (trước đó Vĩnh Phúc đã cử đoàn cán bộ gồm 6 bác sỹ, điều dưỡng chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, đã hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 và trở về).

Trước khi lên đường, các y, bác sĩ của Đoàn đã được xét nghiệm COVID-19, đảm bảo điều kiện sức khỏe và tập huấn công tác chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân...

Một số hình ảnh buổi lễ tiễn các y, bác sỹ vào hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19:

PV - CDC Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: