Đón đoàn 235 chuyên gia nước ngoài về cách ly tự nguyện tại khách sạn Dic Star Vĩnh Phúc

10/09/2020

Chiều ngày 9/9/2020, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức đón tiếp 235 chuyên gia Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc đến cách ly tự nguyện tại khách sạn Dic Star Vĩnh Yên. Sở Y tế đã cử 12 cán bộ y tế phối hợp với cán bộ Công an tỉnh, khách sạn Dic Star thực hiện công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát y tế đối với các chuyên gia theo đúng quy định về phòng chống dịch bệnh. Các chuyên gia nhập cảnh từ sân bay Nội Bài được di chuyển bằng xe ô tô, tiếp đón, quản lý cách ly tại khu vực cách ly khách sạn Dic Star. Cán bộ y tế tổ chức tiếp đón, sắp xếp phòng cách ly, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe, thăm khám ban đầu, điều trị các bệnh mạn tính cho người cách ly (nếu có). Tổ chức hướng dẫn các biện pháp tự phòng bệnh và phòng lây nhiễm cho người khác, vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác; tự theo dõi sức khỏe, thông báo cho cán bộ y tế khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như: sốt, ho, khó thở. Các chuyên gia được theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt ít nhất 2 lần (sáng, chiều) một ngày, phối hợp lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người được cách ly và các lực lượng tham gia thực hiện cách ly.

Tính đến thời điểm này, khu vực cách ly tại khách sạn Dic Star đã đón tiếp 806 chuyên gia nước ngoài từ các Quốc gia: Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Trung Quốc… và hoàn thành công tác cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Một số hình ảnh buổi đón đoàn chuyên gia:

Văn Toản - Khánh Huyền