Giám sát Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

18/08/2020

Chiều ngày 18/08/2020, Sở Y tế tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên. Trưởng đoàn là đồng chí Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế, cùng các thành viên là các cán bộ phòng chuyên môn Sở, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid19 tại các khoa, phòng của bệnh viện. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Giám đốc Sở ghi nhận những cố gắng của tập thể Ban Giám đốc và các cán bộ nhân viên y tế bệnh viện đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh, triển khai quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid19, chủ động xây dựng kịch bản cho các tình huống. Kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch bệnh Covid19 như trong tình huống đang có dịch và duy trì các đội cơ động phản ứng nhanh trong khám chữa bệnh, các đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch, thường trực 24/24. Bố trí khu vực cách ly tập trung, cách ly điều trị tại các địa điểm (tầng 6) khoa học, cách biệt với các khối nhà chuyên môn khác. Thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, đo nhiệt độ, khai báo y tế, kiểm soát triệt để người bệnh và người nhà người bệnh, khách khi đến bệnh viện. Nhân viên y tế tuân thủ các biện pháp phòng ngừa chuẩn, như: đeo khẩu trang, chống giọt bắn, rửa tay thường quy,... khi thăm khám, tiếp xúc với người bệnh. Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các nhà thuốc của bệnh viện khi tư vấn bán thuốc cho những người có hiện tượng cảm cúm, triệu chứng ho, sốt.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở yêu cầu bệnh viện cần tiếp tục duy trì công tác phòng chống dịch, bổ sung thêm các pano truyền thông, nước sát khuẩn tay tại khu vực khai báo y tế và khoa khám bệnh; tăng cường vệ sinh, khử khuẩn môi trường bệnh viện, thường xuyên lau chùi sàn nhà, tay nắm cửa bằng các hóa chất sát khuẩn. Rà soát lại toàn bộ quy trình phân luồng, sàng lọc bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến bệnh viện và lúc ra về, hạn chế số người ra vào bệnh viện, thực hiện chính sách 01 người bệnh 01 người nhà để đảm bảo công tác phòng chống dịch, hạn chế sự lây chéo trong bệnh viện./.

                                                                        Văn Toản

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: