Khám, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2020

27/07/2020

Sở Y tế Vĩnh Phúc phối hợp cùng Ban quân dân y tỉnh tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho các đối tượng người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thân nhân của liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ.

Ngày 23/7, Sở Y tế phối hợp với  Ban quân dân y tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành triển khai công tác khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho các đối tượng người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thân nhân của liệt sỹ.

Sở Y tế đã thành lập đoàn công tác gồm 45 đồng chí là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên thuộc các chuyên ngành: Nội chung, chuyên ngành nội tim mạch, tiết niệu, xương khớp, mắt, siêu âm, điện tim tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà cho 400 người thuộc đối tượng chính sách xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường. Qua khám bệnh đã phát hiện nhiều trường hợp có bệnh lý cần được tư vấn, giới thiệu đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Tất cả các trường hợp đến khám đều được tư vấn cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cá nhân.

Hoạt động này được thực hiện nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các gia đình, người có công với đất nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức ngành Y tế và toàn xã hội để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ người có công với cách mạng.

 Đồng thời, khám sức khỏe kết hợp công tác dân vận, tuyên truyền các chủ trương chính sách chế độ của Đảng, Nhà nước về y tế đối với người dân, tư vấn sức khỏe, tuyên truyền vệ sinh phòng chống bệnh tật nhằm củng cố mối quan hệ vững chắc giữa lực lượng quân đội, y tế và nhân dân trong tỉnh.

Một số hình ảnh hoạt động:

Thanh Lan - Văn Toản

Khoa TT - GDSK

 

Các tin đã đưa ngày: