Đã có 159 chuyên gia nước ngoài hoàn thành cách ly y tế tập trung tại khách sạn Dic Star

02/07/2020

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao nhập cảnh Việt Nam góp phần phát triển kinh tế nhằm đạt mục tiêu kép, tính đến ngày 2/7/2020, đã có 159 chuyên gia nước ngoài hoàn thành cách ly y tế tập trung tại khách sạn Dic Star Vĩnh Phúc. Các chuyên gia đến Vĩnh Phúc làm việc sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

159 chuyên gia vừa hoàn thành cách ly y tế đều là công dân đến từ Trung Quốc, nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn, được đưa về cách ly tập trung tại khách sạn Dic Star Vĩnh Phúc. Trong thời gian cách ly 14 ngày, các chuyên gia nước ngoài được theo dõi sức khỏe chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định của Bộ Y tế. Qua theo dõi và sàng lọc cho thấy, các chuyên gia đã đủ thời gian cách ly theo quy định, đảm bảo yêu cầu về điều kiện sức khỏe và có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với Covid-19.

Sở Y tế đã trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 159 chuyên gia. Sau khi trở về nơi ở, các chuyên gia nước ngoài tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc, ra ngoài khi không cần thiết trong thời gian 1 tuần. Nếu có những biểu hiện sốt, ho, khó thở... cần báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn các biện pháp xử lý phù hợp.

Dự kiến trong vài ngày tới, tỉnh sẽ tiếp tục đón các chuyên gia nước ngoài đến Vĩnh Phúc làm việc. Ngay khi các chuyên gia nước ngoài xuống sân bay hoặc đi qua các cửa khẩu, tỉnh sẽ cử tổ công tác thực hiện nhiệm vụ cách ly y tế xuống đón các chuyên gia để đưa về cách ly y tế tập trung tại Khách sạn DIC STAR theo đúng quy định.

Văn Bình - Lệ Thúy

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: