Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức cuộc thi ảnh “Điều dưỡng Vĩnh Phúc chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19”.

26/06/2020

Ngày 26/6/2020, Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức cuộc thi ảnh “Điều dưỡng Vĩnh Phúc chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19”. Ông Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng ban Tổ chức, trưởng ban Giám khảo cuộc thi.

Đồng chí Nguyễn Khắc Lập, Phó Giám đốc Sở Y tế khai mạc Hội thi

Có 39 bức ảnh đẹp được lựa chọn từ 16 đơn vị y tế tham gia cuộc thi. Mỗi đơn vị cử 01 đại diện lên thuyết minh các bức ảnh trong thời gian 5 phút.

Chiến thắng đại dịch COVID-19 có nhiều đóng góp to lớn của cán bộ y tế trong toàn ngành, trong đó đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên đã không quản gian khổ, dấn thân vào nơi có nguy cơ nhiễm bệnh cao và thực hiện hàng loạt các hoạt động phòng, chống dịch bệnh ở bệnh viện và cộng đồng. Trong suốt những tháng phòng chống dịch vừa qua, hàng ngàn điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đã cùng các thầy thuốc đã tạm gác lại cuộc sống thường nhật, xa gia đình, người thân yêu để làm nhiệm vụ "chống giặc COVID-19” ở nơi tuyến đầu. Các y, bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên thường trực 24/24 tại các ổ dịch, tận tụy với công việc chăm sóc phục vụ người bệnh và phòng, chống dịch.

Đây là cuộc thi nhằm chia sẻ những hoạt động tiêu biểu, hình ảnh đẹp của các điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cuộc thi cũng nhằm tuyên truyền đến toàn xã hội về nghề điều dưỡng, tôn vinh những hy sinh của các điều dưỡng trong việc chung tay cùng toàn xã hội bảo vệ sức khỏe, chống lại đại dịch và giúp các điều dưỡng thêm yêu nghề, tự hào về nghề.

Ban tổ chức đã trao 03 giải Ba, 02 giải nhì và 01 giải nhất cho các đơn vị. Bức ảnh “Hạnh Phúc” đạt giải nhất trao cho Bệnh viện Sản Nhi.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Ban Tổ chức trao giải Nhì, ba cho các đội thi

Giải Nhất trao cho Bệnh viện Sản Nhi với Bức ảnh "Hạnh Phúc"

Hoàng Thị Lệ Thúy

Trung tâm KSBT tỉnh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: