19/06/2020

Chiều ngày 19/6/2020, Công đoàn ngành Y tế Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác công đoàn và phong trào “Chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh covid - 19” 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Thoa - Ủy viên BCH LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Vĩnh Phúc; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế và đại diện Ban chấp hành các công đoàn cơ sở.

Công đoàn ngành Y tế Vĩnh Phúc, hiện có 24 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 5.012 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), trong đó nữ ĐVCĐ 3.094 người. Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Ngành đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Sở, Liên đoàn Lao động tỉnh để chỉ đạo và triển khai các hoạt động. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, các cán bộ công nhân viên chức lao động ngành Y tế đã tập trung toàn bộ nguồn lực để tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid - 19 đến người dân trong tỉnh và hoàn thành dập dịch thành công tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Bên cạnh đó là hoàn thành những chỉ tiêu chuyên môn trong công tác khám, chữa bệnh và công tác Y tế dự phòng.

Ngoài ra, Công đoàn ngành cũng đã thực hiện tốt Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động; Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn, Tăng cường hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của cán bộ công nhân viên chức và công đoàn ngành Y tế trong suốt 6 tháng đầu năm. Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bệnh dịch công đoàn ngành Y tế đã sát cánh cùng cán bộ công nhân viên chức để tập trung nguồn lực và động viên kịp thời giúp Y tế tỉnh nhà kiểm soát tốt và sớm dịch bệnh Covid - 19 để dịch bệnh không lan rộng ra cộng đồng. Trong giai đoạn 6 tháng cuối năm, Ban chấp hành Công đoàn ngành cần đề ra những phương hướng nhiệm vụ và cân đối các hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Thoa - Ủy viên BCH LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả phong trào của CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngành trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị, Công đoàn ngành bám sát tinh thần theo chủ đề của Liên đoàn Lao động năm nay là “Nâng cao chất lượng hoạt động cơ sở”. Bên cạnh đó là thực hiện tốt hội nghị điển hình tiên tiến ngành Y tế. Đổi mới, nâng cao nội dung phong trào thi đua yêu nước Ngành Y tế. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong công nhân viên chức, người lao động. Tiếp tục và duy trì tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Cũng tại Hội nghị, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Y tế khen 09 tập thể, 22 cá nhân, UBND tỉnh khen 3 tập thể, 12 cá nhân. Liên đoàn Lao động tỉnh khen 5 tập thể và 17 cá nhân. Công đoàn Y tế Việt Nam khen thưởng 04 cá nhân.

Văn Toản - Khánh Huyền

CDC Vĩnh Phúc