Khẩn cấp cấp cứu nạn nhân mắc kẹt trong vụ lốc xoáy sập nhà xưởng tại xã Trung Mỹ, Bình Xuyên.

10/06/2020

Vào khoảng 18h30, chiều tối ngày 10/6 cơn lốc xoáy bất ngờ ập đến khiến công ty CP Kiều Thi (đóng tại địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên) bị sập nhà xưởng rất nghiêm trọng gây hỏa hoạn và khiến cho 200 công nhân bị mắc kẹt.

Vào khoảng 18h30, chiều tối ngày 10/6 cơn lốc xoáy bất ngờ ập đến khiến công ty Cổ phần Kiều Thi (chuyên sản xuất, chế biến gỗ, đóng tại địa bàn xã Trung Mỹ huyện Bình Xuyên) bị sập nhà xưởng rất nghiêm trọng gây hỏa hoạn và khiến cho 200 công nhân bị mắc kẹt.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải đã trực tiếp chỉ đạo công tác cấp cứu các nạn nhân trong vụ sập nhà xưởng, đồng thời thăm hỏi động viên, trấn an tinh thần người bệnh và gia đình.

Sau khi tiếp nhận thông tin cần hỗ trợ cấp cứu các nạn nhân bị thương do vụ sập nhà xưởng vì lốc xoáy, mưa giông gây ra tại khu vực nhà xưởng Công ty TNHH một thành viên Kiều Thi Junma. Trước tình hình cấp bách, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa và các đơn vị y tế triển khai ngay kịch bản ứng phó khi thảm họa và thiên tai xảy ra, kịp thời tập trung nhân lực, phương tiện tốt nhất để sẵn sàng cấp cứu các nạn nhân, huy động 10 xe cứu thương và 50 cán bộ y tế của 9 đơn vị trực tiếp xuống hiện trường cấp cứu. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh chuẩn bị sẵn giường bệnh, trang thiết bị cấp cứu, huy động thêm y bác sỹ, sẵng sàng tiếp nhận điều trị người bị tai nạn, liên hệ với các cơ sở y tế chuẩn bị nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu.

Đến 22 giờ cùng ngày, có 3 người tử vong đã được chuyển về Phòng khám đã khoa khu vực Quang Hà, Trung tâm Y tế Bình Xuyên để làm thủ tục pháp y, 18 người bị thương đã được vận chuyển an toàn đến Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp tục điều trị. Các nạn nhân sau khi đưa vào bệnh viện đã được các bác sĩ khẩn trương cấp cứu, điều trị. Hiện tại có 7 người có chỉ định phẫu thuật, trong đó có 2 người bị thương nặng gãy xương đùi. Đến sáng 11/6, cả 7 người đã được phẫu thuật thành công, sức khỏe đang hồi phục. Các trường hợp khác bị chấn thương nhẹ, sau điều trị các chỉ số sinh tồn ổn định. Hiện cán bộ thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh vẫn đang tiếp tục nỗ lực, điều trị cho các nạn nhân./.

Thanh Lan-Văn Toản

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: