Tập huấn hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại khu cách ly tập trung tự nguyện khách sạn DIC STAR Vĩnh Phúc

11/06/2020

Chiều ngày 8/6/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp cùng khách sạn DIC STAR Vĩnh Phúc tổ chức lớp: “Tập huấn hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại khu cách ly tập trung tự nguyện của khách sạn DIC STAR Vĩnh Phúc”. Giảng viên lớp tập huấn là cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và sự tham gia của 28 cán bộ y tế, 60 nhân viên khách sạn, 40 đồng chí công an Vĩnh Phúc sẽ thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly tự nguyện.

Trong thời gian tới, khách sạn DIC STAR sẽ đón nhiều đợt chuyên gia là người nước ngoài quay trở lại làm việc tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, Sở Y tế Vĩnh Phúc phối hợp cùng Khách sạn DIC STAR Vĩnh Phúc tổ chức cách ly tự nguyện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế trong vòng 14 ngày kể từ ngày các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trao đổi về nội dung như: Cách bố trí, sắp xếp khu vực cách ly; Xây dựng cổng khử khuẩn hoặc điểm khử khuẩn gần khách sạn;  Phân khu/tầng dành cho người được cách ly; Rác thải cho người được cách ly cần được dán nhãn: “Rác thải có nguy cơ lây nhiễm Sars-CoV-2”; Cách sắp xếp khu vực dành cho Ban điều hành, nhân viên phục vụ của khách sạn, nhân viên y tế, công an và dân phòng địa phương; Khu vực bếp, chế biến, đóng gói thức ăn; Khu vực tiếp nhận đồ tiếp tế...

Qua lớp tập huấn, các nhân viên tại khách sạn, cán bộ Công an và cán bộ y tế đã nắm rõ nội dung và phương thức triển khai cách ly y tế tập trung tại khách sạn DIC STAR để chuẩn bị công tác thực hiện thật tốt, đảm bảo công tác phòng, chống dịch và sức khỏe cho người cách ly.

Văn Toản - Khánh Huyền

CDC Vĩnh Phúc