Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở Y tế lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

29/05/2020

Trong 2 ngày 27-28/5/2020, Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

Đ/c Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa Đoàn chủ tịch chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, BCH Đảng bộ Sở Y tế đã triển khai kịp thời, đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên; xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình hành động; kế hoạch công tác, các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành.

Tích cực đổi mới công tác lãnh đạo, quản lý, xây dựng kế hoạch tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, cụ thể hóa nghị quyết của Đảng vào tình hình thực tế của ngành; thực hiện tốt chiến lược BVCSSK nhân dân trong tình hình mới.

Nổi bật là đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ, xây dựng hệ thống y tế cơ sở, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại cho bệnh viện và các trung tâm y tế tuyến tỉnh. Công tác y tế dự phòng, kiểm soát bệnh tật; công tác khám chữa bệnh hàng năm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Sở Y tế tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng; tích cực đổi mới công tác quản lý nhà nước, tranh thủ các nguồn lực đầu tư trang thiết bị kỹ thuật y tế hiện đại cho các cơ sở y tế từ tỉnh tới cơ sở.

Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ KHKT vào lĩnh vực y tế dự phòng, kiểm soát bệnh tật, khám chữa bệnh, giảm bệnh nhân chuyển tuyến trên và bệnh nhân tử vong tại bệnh viện xuống thấp nhất; ngăn chặn và khống chế dập dịch kịp thời không để lan rộng gây tử vong.

Phát triển các dịch vụ kỹ thuật theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế ở cả 3 tuyến: Đối với tuyến xã đạt trên 80%; tuyến huyện đạt trên 80% dịch vụ kỹ thuật, từ 10% kỹ thuật tuyến trên trở lên; tuyến tỉnh đạt từ 90-95% dịch vụ kỹ thuật, 30 kỹ thuật tuyến trên.

Phấn đấu đến năm 2025, Đảng bộ kết nạp được 40 đảng viên mới trở lên; 20% chi bộ đạt TSVM tiêu biểu, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15-20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ đạt TSVM.

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Thanh Tùng đánh giá cao những kết quả Đảng bộ Sở Y tế tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tăng cường đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, nhất là người đứng đầu cấp ủy, thực hiện tốt công tác, quản lý, tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong chiến lược phát triển ngành y tế, các lĩnh vực BVCSSK nhân dân.

Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát góp phần tích cực trong xây dựng tổ chức Đảng TSVM.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt của người thầy thuốc cách mạng, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, thực hiện tốt nhiệm vụ BVCSSK nhân dân, góp phần tích cực hơn nữa vào thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh.

Kết quả Đại hội Đảng bộ Sở Y tế đã bầu ra 11 đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đảng cấp trên.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2020-2025 và Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tặng hoa BCH Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020 - 2025

BCH nhiệm kỳ 2020 - 2025 chụp ảnh lưu niệm chia tay với các đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2015-2020

Ban biên tập Cổng TTGTĐT Sở Y tế