Hội nghị trực tuyến tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống Covid-19.

15/03/2020

Ngày 15/3, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ công nghệ thông tin, y, bác sỹ trên 700 điểm cầu tại tuyến huyện, tỉnh, thành phố trong cả nước.

Dự hội nghị và chỉ đạo tại điểm cầu Vĩnh Phúc có Đ/c Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế.

Tại hội nghị, Cục Tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu tổng quan về ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ cho việc phòng, chống dịch Covid-19; tập huấn sử dụng ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân và hệ thống giám sát dịch bệnh; hướng dẫn sử dụng và triển khai ứng dụng Vietnam health Declaration tại các điểm kiểm soát dịch, đặc biệt là tại các cơ sở lưu trú.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào phòng, chống dịch Covid-19 có ý nghĩa quan trọng trong khi diễn biến dịch phức tạp như hiện nay. Trước sự quay trở lại của các ca dịch Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố, Đảng, Chính phủ và ngành Y tế sẽ triển khai quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa công tác phòng chống dịch; quyết tâm ngăn chặn các ca bệnh xâm nhập. Đồng thời, thực hiện cách ly triệt để đối với các ca bệnh và nghi mắc bệnh, phân tuyến điều trị và chủ động chuẩn bị cho các tình huống.

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị cập nhật kiến thức sau tập huấn, ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng dẫn.

Văn Toản - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật 

 

 

Các tin đã đưa ngày: