275 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung

13/03/2020

Sáng ngày 13/3/2020, tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đóng tại Trung đoàn 834 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) đã có 275 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung và được trở về địa phương.

Đây là những công dân đã trở về từ vùng có dịch hoặc đi qua vùng có dịch có hộ khẩu ở 26 tỉnh, thành phố trên cả nước được Bộ Quốc phòng đón tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) đưa về cách ly phòng dịch theo đúng quy định.

Trong suốt 14 ngày cách ly, các công dân đã được theo dõi, kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt theo quy định, 100% công dân được xét nghiệm hai lần và cho kết quả âm tính với Covid-19, sức khỏe hoàn toàn ổn định, đủ điều kiện trở về địa phương. Để đảm bảo an toàn, thuận tiện nhất cho công dân, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã hợp đồng với nhà xe để vào tận nơi đón và đưa về địa phương.

Trong buổi thông báo hoàn thành thời gian cách ly, các cán bộ, y bác sĩ tại cơ sở cách ly tập trung đã động viên, chia sẻ và mong muốn, khi trở về địa phương, các công dân sẽ tích cực tuyên truyền cho cộng đồng về ý nghĩa của việc cách ly cũng như nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, trong thời gian trở về địa phương, các công dân sẽ tiếp tục thực hiện tự cách ly tại nhà 7 ngày, nếu thấy có các biểu hiện như ho, sốt, mệt mỏi… cần báo ngay cho y tế địa phương.

Hoàng Lệ Thúy(CDC)

 

Các tin đã đưa ngày: