Chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID 19 Công ty GAPO tài trợ tài liệu tuyên truyền cho TTYT Bình Xuyên

29/02/2020

Hiện nay cả nước vẫn chỉ có 16 trường hợp nhiễm vi rút Corona, trong đó riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 người. Toàn bộ số trường hợp trên đều đã được xét nghiệm âm tính và được xuất viện. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp tại các nước trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này vẫn được các cấp, ngành triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Tại huyện Bình Xuyên của tỉnh Vĩnh Phúc, công tác phòng chống dịch vẫn được triển khai duy trì quyết liệt và đồng bộ. Bên cạnh công tác giám sát, cách ly, lập chốt hạn chế người ra vào vùng dịch, công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân được tổ Tuyên truyền chú trọng, trong đó có sự hỗ trợ chuyên môn của Vụ Truyền thông - Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế).

Ảnh: Bà Nguyễn Thanh Huyền đại diện nhà tài trợ trao hiện vật cho ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục QLKCB Bộ Y tế.

Nhờ có sự kết nối của Tổ tuyên truyền, ngày 25/2/2020 tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Công ty cổ phần Công nghệ GAPO (Địa chỉ: Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đã tài trợ cho 3.000 tờ áp phích tuyên truyền để cấp cho hộ gia đình của xã Sơn Lôi và các trường học trên địa bàn huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là những tài liệu chuyển tải những thông điệp thiết thực, cụ thể hướng dẫn người dân biết cách đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch để phòng bệnh. Đại diện nhà tài trợ cũng đã trao tiền mặt cho UBND và Trạm Y tế xã Sơn Lôi, mỗi đơn vị 5 triệu đồng. Trước đó, Công ty Cổ phần công nghệ GAPO cũng đã tài trợ 80 nghìn chiếc khẩu trang y tế cho các tỉnh vùng biên giới phía Bắc, nhằm chung tay góp phần ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Dương Bình (CDC Vĩnh Phúc)

 

Các tin đã đưa ngày: