Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm, chúc mừng cán bộ ngành Y tế Vĩnh Phúc nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

27/02/2020

Báo cáo khái quát kết quả hoạt động của ngành, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải khẳng định, ngành Y tế Vĩnh Phúc đã trải qua chặng đường 70 năm nỗ lực và phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị phát triển thực hiện theo mục tiêu Y tế cơ sở là nền tảng, Y tế dự phòng là then chốt nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân trong toàn tỉnh. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ngành đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; làm tốt công tác điều trị, phòng dịch, cách ly, khám định kỳ các bệnh nhân nhiễm vi rút Covid-19, các trường hợp cách ly đúng quy trình, bảo đảm an toàn; thường xuyên tuyên tuyền các biện pháp phòng, chống dịch đối với nhân dân. Kết quả bước đầu đã có những tiến triển tích cực, các ca nhiễm tại địa bàn tỉnh đã được phát hiện kịp thời và chữa khỏi, dịch cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, ngành Y tế vẫn luôn chủ động, giám sát và chỉ đạo chặt chẽ công tác phòng dịch, kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh nhanh chóng nhất.

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới toàn thể cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên ngành Y tế nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở luôn tạo điều kiện tốt nhất cho ngành Y phát triển. Đến nay, diện mạo, cơ sở vật chất, năng lực và thái độ, phong cách phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế ngày càng được nâng cao, đáp ứng tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục triển khai, thực hiện tốt Nghị quyết số 03 của Tỉnh ủy về phát triển sự nghiệp y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030; Chương trình quốc gia về y tế. Quan tâm, nghiên cứu nội dung hoạt động, bố trí cán bộ, kinh phí cho y tế dự phòng và hoạt động của y tế cơ sở. Thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của hệ thống trạm y tế xã. Tiếp tục khắc phục các khó khăn, vướng mắc, đầu tư mua sắm trang thiết bị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Cùng với đó, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sỹ cả về chuyên môn, y đức, tinh thần, thái độ phục vụ.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan ghi nhận những cố gắng và nỗ lực của toàn thể cán bộ ngành Y tế trong cuộc chiến dập dịch Covid-19 tại địa phương. Mỗi cán bộ ngành y tế trong suốt thời gian vừa qua đã nỗ lực kiểm soát dịch bệnh cũng như điều trị các ca bệnh tại tuyến cơ sở. Qua đó, bước đầu chúng ta đã khống chế được dịch Covid-19 tại tỉnh nhà, các ca bệnh đều được phát hiện sớm và chữa khỏi. Tuy nhiên, trong bối cảnh diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid -19, ngành cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch với tinh thần không được chủ quan, lơ là và phải hoàn thành trọng trách, trách nhiệm của cơ quan thường trực trong công tác chống dịch.

Văn Toản - Khánh Huyền

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Các tin đã đưa ngày: