Bệnh nhân cuối cùng trong 16 ca mắc Covid-19 ở Việt Nam xuất viện

26/02/2020

Sáng ngày 26/2/2020, tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, nam bệnh nhân N.V.V là bệnh nhân cuối cùng trong số 16 ca mắc bệnh Covid-19 đã khỏi bệnh và ra viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính với virus.

Ông N.V.V là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D (01 trong 08 người trở về từ Vũ Hán của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản), trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 11/02/2020, ông V. có triệu chứng ho ít, chảy nước mũi, không sốt và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ngày 12/2/2020 có kết quả dương tính với Covid-19 và được điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, Bình Xuyên,Vĩnh Phúc.

Sau 15 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng ổn định. Bệnh nhân được xét nghiệm lại âm tính lần 1 ngày 23/02/2020, âm tính lần 2 ngày 24/02/2020 và âm tính lần 3 ngày 25/02/2020. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, thể trạng tốt.

Trong buổi ra viện, ông V chia sẻ "Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tập thể các y, bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quang Hà. Hôm nay được thông báo khỏi bệnh và ra viện, tôi rất vui mừng và rất nhớ nhà, muốn trở về với vợ con. Tôi cũng chỉ mong cộng đồng đừng kỳ thị với tôi và những người đã mắc bệnh Covid-19”.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) bày tỏ vui mừng vì tất cả các bệnh nhân đã ra viện. Ông Khoa cho biết, ông V là bệnh nhân nhiễm nCoV cuối cùng trong 11 người ở Vĩnh Phúc và là ca thứ 16 cả nước, ra viện. "Thời điểm này kết thúc quá trình điều trị các bệnh nhân dương tính nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus".

Lệ Thúy - CDC Vĩnh Phúc