Thêm 4 bệnh nhân dương tính với Covid-19 được điều trị khỏi

18/02/2020

Chiều 18/2/2020, 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19 được điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã chính thức được công bố khỏi bệnh.

Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân N.T.N là công nhân Công ty TNHH Nihon Plast Việt Nam, nhiễm bệnh trong thời gian đi tập huấn tại Vũ Hán (Trung Quốc) và bệnh nhân P.T.B bị lây nhiễm chéo từ bệnh nhân N.T.D (bệnh nhân dương tính với Covid-19 đã xuất viện vào ngày 10/2).

Sau quá trình điều trị tích cực, hiện nay, sức khỏe của 2 bệnh nhân ổn định, không còn các triệu chứng nhiễm vi rút. 2 bệnh nhân đã được tiến hành xét nghiệm 3 lần, trong đó, 2 lần sau đều cho kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện. Sau khi chính thức khỏi bệnh, các bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi và chuyển sang giai đoạn chăm sóc phục hồi sức khỏe tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà trong thời gian 7 ngày.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế và huyện Bình Xuyên đã tặng hoa chúc mừng các bệnh nhân hồi phục sức khỏe; đồng thời, đánh giá cao công tác điều trị của các y, bác sĩ.

Những thông tin này thêm một lần nữa ghi nhận nỗ lực không ngừng của ngành Y tế, đồng thời cho thấy hướng đi đúng của ngành Y tế là “điều trị tại chỗ”, hạn chế di chuyển bệnh nhân lên tuyến trên khi chưa cần thiết. Điều này giúp giảm tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo trong các bệnh viện lớn đang quá tải bệnh nhân hiện nay. Việc điều trị khỏi cho những người mắc Covid-19 tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà khẳng định Covid-19 đang được Vĩnh Phúc kiểm soát tốt.

Cũng trong sáng 18/2, 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19 có hộ khẩu thường trú tại Vĩnh Phúc là anh P.V.C, thị trấn Hợp Hòa (Tam Dương) và bà N.T.Y, xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) cũng chính thức được điều trị khỏi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Bệnh nhân Phạm Văn Ch. 29 tuổi, quê ở Tam Dương (Vĩnh Phúc) khởi phát bệnh ngày 21/1, có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngày 30/1. Trước đó, bệnh nhân này trở về Việt Nam từ Vũ Hán trên trên chuyến bay CZ8315 ngày 17/1 của hãng China Southern Airlines. Sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân hết sốt, toàn trạng ổn định. Tiếp đó bệnh nhân được xét nghiệm 2 mẫu âm tính ngày 11/2 và 12/2.

Bệnh nhân thứ hai là bà N.T.Y., 55 tuổi, ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Bà Y. được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 9/2, bà là hàng xóm của nữ công nhân N.T.D. (23 tuổi, mắc bệnh và ra viện ngày 10/2). Từ ngày 5/2 đến 9/2, bệnh nhân còn sốt, kèm thêm ho khan, chụp X quang có viêm phổi, xét nghiệm xác định nhiễm Covid-19 và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị. Các kết quả xét nghiệm của bệnh nhân ngày 12/2 và 15/2 đều âm tính, tình trạng viêm phổi cải thiện. Hiện tại toàn trạng bệnh nhân ổn định. Các kết quả X quang, xét nghiệm đều bình thường.

Hai bệnh nhân của Vĩnh Phúc còn lại vẫn đang được điều trị tích cực. Bệnh nhi 3 tháng tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã có kết quả xét nghiệm lần một âm tính vào ngày 14/2. Ngày 18/2, bé sẽ xét nghiệm lần hai. Mẹ của bé cũng cho kết quả âm tính. Một bệnh nhân mới nhất mắc Covid-19 ngày 13/2 đang được điều trị tại huyện Bình Xuyên và chờ kết quả xét nghiệm. Các bệnh nhân này hiện đang ổn định, tiếp tục theo dõi, điều trị và sẽ ra viện khi xét nghiệm cho kết quả âm tính ít nhất hai lần.

Kể từ ngày 13/2 đến nay, Vĩnh Phúc chưa phát hiện thêm ca mắc mới./.

Lệ Thúy - Văn Toản - Thu Hương (CDC Vĩnh Phúc)

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: