Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (Đến 15 giờ 00 ngày 13/02/2020)

13/02/2020

Trước diễn biến về tỉnh hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh (sau đây viết tắt là BCĐ PCDB) viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona  báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đến 15 giờ 00 ngày 13/02/2020 như sau:

I. Tình hình dch bệnh trên địa bàn tnh

Trên địa bàn tỉnh ngày 13/02/2020 ghi nhận thêm 01trường hợp dương tính với nCoV, là nam, 50 tuổi, nghề nghiệp: làm ruộng, địa chỉ: thôn Ái Văn, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (là bố ruột của một trường hợp bệnh đã được xác định nhiễm nCoV và là trường hợp đang được theo dõi, quản lý sau khi có tiếp xúc gần người mắc bệnh), hiện được cách ly và theo dõi tại Trung tâm điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV (Phòng khám đa khoa Quang Hà), tình trạng sức khỏe hiện ổn định.

Cập nhật đến 15 giờ ngày 13/02/2020 tổng số trường hợp được theo dõi nhiễm nCoV trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc là: 412 trường hợp. Trong đó:

          1. Tổng số trường hợp dương tính với nCoV: 11 trường hợp (huyện Bình Xuyên: 09 trường hợp; huyện Tam Dương: 01 trường hợp; huyện Tam Đảo: 01 trường hợp).

             + 03 trường hợp đã được ra viện chiều ngày 10/02/2020, tình trạng sức khỏe ổn định (02 trường hợp ở huyện Bình Xuyên, 01 trường hợp ở huyện Tam Đảo).

             + 08 trường hợp còn lại đang được điều trị tại các cơ sở: 02 trường hợp được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội; 05 trường hợp được cách ly và theo dõi tại Trung tâm điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV (Phòng khám đa khoa Quang Hà) huyện Bình Xuyên; 01 trường hợp được cách ly tại Bệnh viện Nhi Trung Ương.

2. Tổng số trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát là: 73 trường hợp. Trong đó:

- 72 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm:

+ 04 trường hợp dương tính;

+ 29 trường hợp âm tính;

+ 39 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm.   

- Số trường hợp nghi ngờ đang được tiếp tục cách ly và theo dõi tại các cơ sở tế: 44 trường hợp.

3. Tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính nCoV được theo dõi: 339 trường hợp. Trong đó:

- 178 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi:

+ 04 trường có kết quả dương tính;

+ 79 trường hợp có kết quả âm tính (trong đó có 07 người Trung Quốc);

+ 95 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm.

- Số trường hợp tiếp xúc gần đang được tiếp tục cách ly và theo dõi tại các cơ sở y tế: 32 trường hợp.

- Tổng số trường hợp tiếp xúc gần đã qua 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với ca dương tính với nCoV là: 194 trường hợp.

* Các trường hợp được cách ly và theo dõi tại cơ sở cách ly tập trung và cơ sở cách ly điều trị:

- Tổng số trường hợp được cách ly và theo dõi tại cơ sở cách ly điều trị (Trung tâm điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV - Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên): 46 trường hợp.

- Tổng số trường hợp  được cách ly và theo dõi tại cơ sở cách ly tập trung (Trường Quân sự tỉnh): 76 trường hợp.

II. Hoạt động phòng chống dịch bệnh tiếp tục triển khai

- Tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trên địa bàn các huyện, thành phố: các công việc đã triển khai; công tác truyền thông tại cộng đồng, hướng dẫn, khuyến cáo, phòng, chống dịch; thái độ, trách nhiệm công vụ trong các công việc phòng, chống của các cấp chính quyền địa phương; vấn đề phối hợp và giám sát tại cộng đồng; sự chỉ đạo của cấp ủy và vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân.

- Tiếp tục chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi, cập nhật thông tin báo cáo hàng ngày diễn biến tình hình dịch bệnh, báo cáo kịp thời UBND tỉnh. Kịp thời cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống tới các báo, đài để kịp thời cung cấp cho người dân; thường xuyên cập nhật các khuyến cáo và đăng thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trên đây là Báo cáo nhanh của BCĐ PCDB về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đến 15 giờ 00 ngày 13/02/2020.

Ban BTCTT ĐT SYT

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: