Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (Đến 15 giờ 00 ngày 12/02/2020)

12/02/2020

Trước diễn biến về tỉnh hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh (sau đây viết tắt là BCĐ PCDB) viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona  báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đến 15 giờ 00 ngày 12/02/2020 như sau:

I. Tình hình dch bệnh trên địa bàn tnh

Cập nhật đến 15 giờ ngày 12/02/2020 tổng số trường hợp được theo dõi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nhiễm vi rút nCoV trên địa bàn tỉnh là: 396 trường hợp. Trong đó:

1. Tổng số trường hợp dương tính với nCoV: 10 trường hợp (huyện Bình Xuyên: 08 trường hợp; huyện Tam Dương: 01 trường hợp; huyện Tam Đảo: 01 trường hợp).

+ 03 trường hợp đã được ra viện chiều ngày 10/02/2020, tình trạng sức khỏe ổn định (02 trường hợp ở huyện Bình Xuyên, 01 trường hợp ở huyện Tam Đảo).

+ 07 trường hợp còn lại: 02 trường hợp được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh; 04 trường hợp được cách ly và theo dõi tại Trung tâm điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV (Phòng khám đa khoa Quang Hà) huyện Bình Xuyên; 01 trường hợp được cách ly tại Bệnh viện Nhi Trung Ương.

2. Tổng số trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát là: 71 trường hợp.

Trong đó có 65 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm:

+ 04 trường hợp dương tính;

+ 28 trường hợp âm tính;

+ 33 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm.

Còn 04 trường hợp chưa được lấy mẫu (trong đó 01 trường hợp là người Đài Loan, do không hợp tác, hiện được theo dõi tại khách sạn Poroda – xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, 05 trường hợp còn lại đang được tiếp tục theo dõi).

3. Tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính nCoV được theo dõi: 396 trường hợp.

Trong đó có 171 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi:

+ 03 trường có kết quả dương tính;

+ 80 trường hợp có kết quả âm tính (trong đó có 07 người Trung Quốc)’

+ 88 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm.

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần đã qua 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với ca dương tính với nCoV là: 178 trường hợp

* Các trường hợp được theo dõi tại các khu giám sát tập trung được trưng dụng:

- Tại Trung tâm điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV (Phòng khám đa khoa Quang Hà) huyện Bình Xuyên: 22 trường hợp.

- Tại Trường Quân sự tỉnh: 89 trường hợp.

II. Hoạt động phòng chống dịch bệnh tiếp tục triển khai

Tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trên địa bàn các huyện, thành phố: các công việc đã triển khai; công tác truyền thông tại cộng đồng, hướng dẫn, khuyến cáo, phòng, chống dịch; thái độ, trách nhiệm công vụ trong các công việc phòng, chống của các cấp chính quyền địa phương; vấn đề phối hợp và giám sát tại cộng đồng; sự chỉ đạo của cấp ủy và vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân.

Trên đây là Báo cáo nhanh của BCĐ PCDB về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đến 15 giờ 00 ngày 12/02/2020./.

Ban BTCTTĐT SYT