Tăng cường cán bộ y tế cho tuyến cơ sở phòng, chống dịch Covid-19

14/02/2020

Trước những diễn biến bất thường có chiều hướng phức tạp của Covid-19, thực hiện chủ trương của tỉnh về việc tăng cường các biện pháp nhằm khống chế, đẩy lùi Covid-19 trên địa bàn, ngày 13/2/2020 Sở Y tế đã ban hành Quyết định số 110/QĐ-SYT về việc huy động nhân lực y tế làm nhiệm vụ tham gia phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Y tế huy động 65 cán bộ thuộc các bệnh viện của bộ, ngành, của tỉnh và các trung tâm y tế các huyện làm nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn tại các trạm y tế của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Những cán bộ y tế được huy động làm nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn phòng, chống Covid-19 được hưởng lương, phụ cấp theo quy định hiện hành. Thời gian tham gia hỗ trợ kể từ ngày 13/2/2020 đến khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh quyết định hết thời gian triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ phòng, chống dịch đối với địa bàn xã Sơn Lôi (Bình Xuyên).

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan, để khống chế được dịch bệnh, các đồng chí đi tăng cường cần chủ động trong công việc, xây dựng kế hoạch cụ thể để công tác chuyên môn đạt hiệu quả cao, phối hợp, hỗ trợ cơ sở để kiểm soát, cách ly và chặn dịch tốt.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã đánh giá rất cao tinh thần tự nguyện của các cán bộ y tế nhận công tác trong vùng có dịch. Yêu cầu các địa phương tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ; ngành Y tế của tỉnh cần tổ chức giao ban hàng ngày với tổ trưởng của 13 trạm y tế của huyện Bình Xuyên để nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các tình huống.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự biết ơn đối với các đoàn công tác, các chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, các Vụ, Viện, Cục, các Bệnh viện Trung ương đã kịp thời hỗ trợ Vĩnh Phúc trong thời điểm khó khăn này./.

Hoàng Lệ Thúy - TTKSBT tỉnh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: