Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (Đến 16 giờ 00 ngày 11/02/2020)

11/02/2020

Trước diễn biến về tỉnh hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh (sau đây viết tắt là BCĐ PCDB) viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona  báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đến 16 giờ 00 ngày 11/02/2020 như sau:

I. Tình hình dch bệnh trên địa bàn tnh

Trên địa bàn tỉnh ngày 10/02/2020 đã ghi nhận thêm 01trường hợp dương tính với nCoV (nữ, 3 tháng tuổi, còn nhỏ; địa chỉ: xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), hiện đang được cách ly và theo dõi tại Trung tâm điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV (Phòng khám đa khoa Quang Hà) huyện Bình Xuyên. tình trạng sức khỏe ổn định.

Cập nhật đến 16 giờ ngày 11/02/2020 tổng số trường hợp được theo dõi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nhiễm vi rút nCoV trên địa bàn tỉnh là: 373 trường hợp. Trong đó:

1. Tổng số trường hợp dương tính với nCoV: 10 trường hợp (huyện Bình Xuyên: 08 trường hợp; huyện Tam Dương: 01 trường hợp; huyện Tam Đảo: 01 trường hợp).

+ 03 trường hợp đã được xuất viện chiều ngày 10/02/2020, tình trạng sức khỏe ổn định (02 trường hợp ở huyện Bình Xuyên, 01 trường hợp ở huyện Tam Đảo).

+ 07 trường hợp còn lại: 02 trường hợp được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh; 05 trường hợp được cách ly và theo dõi tại Trung tâm điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV (Phòng khám đa khoa Quang Hà) huyện Bình Xuyên.

2. Tổng số trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát là: 63 trường hợp.

Trong đó có 59 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm:

+ 04 trường hợp dương tính;

+ 24 trường hợp âm tính;

+ 31 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm.

Còn 04 trường hợp chưa được lấy mẫu (trong đó 01 trường hợp là người Đài Loan, do không hợp tác, hiện được theo dõi tại khách sạn Poroda – xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên).

3. Tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính nCoV được theo dõi: 310 trường hợp.

Trong đó có 171 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi:

+ 02 trường có kết quả dương tính;

+ 80 trường hợp có kết quả âm tính (trong đó có 07 người Trung Quốc)’

+ 89 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm.

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần đã qua 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với ca dương tính với nCoV là: 104 ca

* Các trường hợp được theo dõi tại các khu giám sát tập trung được trưng dụng:

- Tại Trung tâm điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV (Phòng khám đa khoa Quang Hà) huyện Bình Xuyên: 21 trường hợp.

- Tại Trường Quân sự tỉnh: 88 trường hợp.

II. Hoạt động phòng chống dịch bệnh tiếp tục triển khai

- BCĐ PCDB tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp ứng phó với những diễn biến mới của dịch bệnh, phù hợp với tình hình thực tế;

- Tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trên địa bàn một số huyện, thành phố;

Trên đây là Báo cáo nhanh của BCĐ PCDB về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đến 16 giờ 00 ngày 11/02/2020./.

Ban BTCTTĐT SYT