Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (Đến 16 giờ 00 ngày 09/02/2020)

09/02/2020

Trước diễn biến về tỉnh hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh (sau đây viết tắt là BCĐ PCDB) viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona  báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đến 16 giờ 00 ngày 09/02/2020 như sau:

Trên địa bàn tỉnh ngày 09/02/2020 đã ghi nhận thêm 01trường hợp dương tính với nCoV (nữ, 55 tuổi, nghề nghiệp: tự do; địa chỉ: xã Ngọc Bảo, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), hiện được cách ly và theo dõi tại Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 Đông Anh, Hà Nội, tình trạng sức khỏe hiện ổn định.

- Tổng số trường hợp dương tính với nCoV: 09 trường hợp (huyện Bình Xuyên: 07 trường hợp; huyện Tam Dương: 01 trường hợp; huyện Tam Đảo: 01 trường hợp). Trong đó:

+ 05 trường hợp đang được theo dõi  và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 Đông Anh, Hà Nội;

+ 01 trường hợp đang được theo dõi và cách ly tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên;

+ 02 trường hợp được theo dõi và cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên);

+ 01 trường hợp được theo dõi và cách ly tại TTYT Tam Đảo.

Các trường hợp này hiện tình trạng sức khỏe ổn định.

- Tổng số trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát: 54 trường hợp. Trong đó:

+  26 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm (04 trường hợp dương tính, 22 trường hợp âm tính);

+ 28 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm (BVĐK tỉnh: 07; Bệnh viện Sản Nhi: 02; TTYT Tam Đảo: 05; TTYT Bình Xuyên: 07; TTYT Tam Dương: 03; Phòng khám đa khoa Quang Hà: 03; Khách sạn Poroda-Bá Hiến, Bình Xuyên: 01).

- Tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính nCoV được theo dõi: 249 trường hợp. (Trong đó có 97 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi):

+ 03 trường có kết quả dương tính;

+ 32 trường hợp có kết quả âm tính;

+ 214 trường hợp được theo dõi (có 62 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm).

Trong 214 trường hợp được theo dõi, có 07 trường hợp là người Trung Quốc, hiện là chuyên gia tư vấn tại khu công nghiệp Bá Thiện, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

II. Hoạt động phòng chống dịch bệnh tiếp tục triển khai

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tiếp tục thực hiện triển khai các nhiệm vụ được giao.

Trên đây là Báo cáo nhanh của BCĐ PCDB về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đến 16 giờ 00 ngày 09/02/2020.

Ban BTCTTĐT SYT