Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (Đến 16 giờ 00 ngày 08/02/2020)

08/02/2020

     Trước diễn biến về tỉnh hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh (sau đây viết tắt là BCĐ PCDB) viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona  báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cập nhật đến 16 giờ 00 ngày 08/02/2020 như sau:

     Trên địa bàn tỉnh ngày 08/02/2020 đã ghi nhận thêm 01trường hợp dương tính với nCoV (nữ, 29 tuổi, nghề nghiệp: công nhân; địa chỉ: xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), hiện đang được theo dõi tại TTYT huyện Tam Đảo, tình trạng sức khỏe ổn định.

- Tổng số trường hợp dương tính với nCoV: 08 trường hợp (huyện Bình Xuyên: 06 trường hợp; huyện Tam Dương: 01 trường hợp; huyện Tam Đảo: 01 trường hợp). Trong đó 04 trường hợp đang được theo dõi  và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 Đông Anh, Hà Nội; 01 trường hợp đang được theo dõi và cách ly tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên; 02 trường hợp được theo dõi và cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên), 01 trường hợp được theo dõi và cách ly tại TTYT Tam Đảo. Các trường hợp này hiện tình trạng sức khỏe ổn định.

- Tổng số trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát là 30, trong đó 21 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm (18 trường hợp âm tính, 03 trường hợp dương tính), hiện có 09 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm (03 trường hợp đang được theo dõi tại TTYT Tam Đảo, 05 trường hợp được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, 01 trường hợp theo dõi tại TTYT Bình Xuyên).

- Tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính nCoV được theo dõi là: 146 (trong đó 02 trường có kết quả dương tính, 23 trường hợp có kết quả âm tính, còn lại 121 trường hợp đang được theo dõi). Trong 121 trường hợp tiếp xúc gần đang được theo dõi, có 07 trường hợp là người Trung Quốc, hiện đang chuyên gia tại khu công nghiệp Bá Thiện, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

II. Hoạt động phòng chống dịch bệnh tiếp tục triển khai

     Các thành viên trong ban chỉ đạo tiếp tục thực hiện triển khai các nhiệm vụ được giao.

     Các thành viên trong BCĐ PCDB tham dự Hội nghị trực tuyến của Bộ Y tế về Hướng dẫn điều trị và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút Corona.

      Trên đây là Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và công tác phòng chống đến 16 giờ 00 ngày 08/02/2020./.

Ban BTCTTĐT SYT

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: