Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và công tác phòng chống (Đến 16 giờ 00 ngày 06/02/2020)

06/02/2020

Trước diễn biến về tỉnh hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, Sở Y tế Vĩnh Phúc báo cáo tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp co chủng mới của vi rút  Corona và công tác phòng chống cập nhật đến 16 giờ 00 ngày 06/02/2020 như sau:

I. Tình hình dch bnh

Sở Y tế cập nhật tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên thế giới, Việt Nam và trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, cụ thể như sau:

1. Trên thế giới

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng - Bộ Y tế , đến 14 giờ 00 ngày 06/02/2020 toàn thế giới có tổng cộng 28.281 trường hợp mắc, 565 người tử vong (thông tin chi tiết tại Cổng Thông tin giao tiếp điện tử của Bộ Y tế theo đường link: https://suckhoedoisong.vn/Virus-nCoV-cap-nhat-moi-nhat-lien-tuc-n168210.html)

2. Tại Việt Nam

Ngày 06/02/2020 đã ghi nhận 10 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó có 03 trường hợp sau thời gian cách ly, điều trị đã ổn định và ra viện.

3. Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Đến 16 giờ ngày 06/02/2020 chưa ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với nCoV trên địa bàn tỉnh.

- Tổng số trường hợp dương tính với nCoV: 05 trường hợp (trong đó huyện Bình Xuyên: 03 trường hợp; huyện Tam Dương: 01 trường hợp; huyện Tam Đảo: 01 trường hợp), hiện 04 trường hợp đang được theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 Đông Anh và 01 trường hợp theo dõi tại TTYT huyện Bình Xuyên. Các trường hợp này hiện tình trạng sức khỏe ổn định.

- Tổng số trường hợp nghi ngờ được giám sát và theo dõi từ khi có dịch bệnh là 25, trong đó 17 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm (15 trường hợp âm tính, 02 trường hợp dương tính), hiện có 08 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm (04 trường hợp đang được theo dõi tại TTYT Tam Đảo, 04 trường hợp được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc).

- Tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính nCoV được theo dõi là: 134 (trong đó 04 trường hợp có kết quả âm tính, 130 trường hợp đang được theo dõi).

II. Hoạt động phòng chống dịch bệnh tiếp tục triển khai trong ngày

- Tổ chức tập huấn và tuyên truyền cho cán bộ y tế, cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra y tế trong các doanh nghiệp tại khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

- Tiếp tục ban hành Văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh tăng cường hoạt động đáp ứng với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

- Tiếp tục triển khai các biện pháp bao vây, khoanh vùng, khử trùng đối với các địa điểm nghi ngờ và điều tra, giám sát, theo dõi đối với các trường hợp có nghi ngờ nhiễm bệnh nhằm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

- Phát tờ rơi tuyên truyền, phổ biến kiến thức về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona và biện pháp phòng chống cho các cơ sở y tế; cán bộ y tế, cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra y tế trong các doanh nghiệp tại khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

- Tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị y tế, các cơ sở hành nghề y dược tư nhân chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh về việc cung ứng thuốc, thuốc sát khuẩn, vật tư, phương tiện phòng dịch, đặc biệt là khẩu trang.

- Tiếp tục rà soát, mua sắm, bổ sung trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

          Trên đây là Báo cáo nhanh của Sở Y tế Vĩnh Phúc về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và công tác phòng chống đến 16 giờ 00 ngày 06/02/2020./.

Ban BTCTTĐT SYT

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: