Quản lý danh mục

Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tính đến ngày 02/02/2020

02/02/2020

Trước diễn biến về tỉnh hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, Sở Y tế xin báo cáo UBND tỉnh cập nhật tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và một số biện pháp phòng chống dịch bệnh ngày 02/02/2020 (tính đến 15h00’) như sau:

1. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh

a) Thông tin cập nhật trong ngày

- Đến 15h00’ ngày 02/02/2020, 02 trường hợp có địa chỉ tại Vĩnh Phúc dương tính với chủng mới virus Corona (đi tập huấn từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc về), tình trạng sức khỏe ổn định vẫn đang được theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Trường hợp ở Thanh Hóa có yếu tố liên quan đến tỉnh Vĩnh Phúc (làm việc tại Vĩnh Phúc), đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa với tình trạng sức khỏe ổn định. 3/5 trường hợp đi cùng 03 trường hợp trên đang tự theo dõi tại nhà (02 trường hợp ở Bình Xuyên, 01 trường hợp ở Tam Đảo), 01 trường hợp cách ly theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, tình trạng sức khỏe ổn định.

- Số trường hợp có liên quan tiếp xúc được giám sát, theo dõi mới trong ngày là 03 ca.

- Số ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly mới: 02 trường hợp, trong đó:

01 trường hợp nữ 42 tuổi, địa chỉ: Sơn Lôi, Bình Xuyên, tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh, hiện đang được theo dõi và cách ly tại TTYT huyện Bình Xuyên, chờ kết quả xét nghiệm; 01 trường hợp nam 23 tuổi, địa chỉ: Sơn Lôi, Bình Xuyên, tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh, hiện đang được theo dõi và cách ly tại TTYT huyện Bình Xuyên, chờ kết quả xét nghiệm.

b) Thông tin giám sát, theo dõi cộng dồn

- Tổng số trường hợp bệnh xác định đang được cách ly, điều trị trên địa bàn tỉnh: 0.

- Tổng số trường hợp bệnh xác định có địa chỉ ở Vĩnh Phúc đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 Đông Anh là: 02.

- Tổng số trường hợp nghi ngờ đang được giám sát, theo dõi tại tỉnh (đã được lấy mẫu xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả): 13 trường hợp (Bệnh viện đa khoa tỉnh: 04; Bệnh viện Sản Nhi: 02; TTYT huyện Bình Xuyên: 06, tại nhà: 01).

- Tổng số trường hợp nghi ngờ có địa chỉ ở Vĩnh Phúc đang được theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh là: 04.

- Tổng số trường hợp nghi ngờ đã được lấy mẫu xét nghiệm, chờ kết quả loại trừ: 17 trường hợp.

- Tổng số trường hợp có liên quan tiếp xúc gần với ca bệnh xác định đang được theo dõi: 64.

Ngoài các trường hợp trên, chưa ghi nhận thêm trường hợp nào trên địa bàn tỉnh mắc mới.

2. Một số hoạt động đã triển khai trong ngày

- Sở Y tế đã triển khai các biện pháp khoanh vùng, khử trùng đối với các địa điểm nghi ngờ và điều tra, giám sát, theo dõi đối với các trường hợp có nghi ngờ nhiễm bệnh nhằm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

- Tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên môn về chẩn đoán, điều trị và giám sát bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới Corona cho 160 cán bộ y tế thôn bản trên địa bàn huyện Tam Dương.

- Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của Virus Corona của Sở Y tế .

- Triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh số 514/UBND-VX1 ngày 01/02/2020 về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục tiến hành phun khử khuẩn đối với các trường học trên địa bàn các huyện, thành phố).

Trên đây là Báo cáo nhanh của Sở Y tế Vĩnh Phúc về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ngày 02/02/2020./.

Ban BTTCTTĐT Sở Y tế