Cập nhật phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do virut corona

03/02/2020

Sáng ngày 31/01/2020, Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên tổ chức tập huấn cập nhật phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do virut corona theo hướng dẫn mới nhất từ Bộ Y tế, cho trạm trưởng Trạm Y tế 13 xã thuộc huyện Bình Xuyên và cán bộ Y tế tại Trung tâm Y tế huyện. Giảng viên lớp tập huấn là đồng chí: Nguyễn Văn Huy - Trưởng khoa Cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh và các đồng chí khoa Truyền nhiễm tại TTYT huyện Bình Xuyên.

Tại buổi tập huấn các cán bộ Y tế đã được chia sẻ thông tin về tình hình hiện tại của bệnh viêm phổi cấp do virut corona trên toàn cầu và tại Việt Nam. Cách thức khoanh vùng những ca bệnh nghi ngờ. Phương án cách ly và xét nghiệm để xác định ca bệnh trên cơ sở phải lập danh sách những người thân, họ hàng đã tiếp xúc với người bệnh đã khẳng định dương tính với virut corona và khoanh vùng cách ly theo dõi trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc với bệnh nhân. Các cạn bộ y tế được đào tạo chi tiết, chính xác về kiến thức, phương pháp điều trị theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, các học viên đã thống nhất các giải pháp đẩy mạnh truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho người dân tại các xã, thôn, bản để mỗi người dân có ý thức phòng bệnh.

Văn Toản – Khánh Huyền

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: