24/10/2019

Chiều ngày 24/10/2019, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác Y tế 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - TUV, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Sở Y tế đã thực hiện tốt công tác tham mưu, ban hành văn bản; chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trong ngành thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Về công tác y tế dự phòng, trên địa bàn không có dịch bệnh lớn xảy ra, cơ cấu bệnh truyền nhiễm ổn định, chỉ rải rác ở 9 huyện, thành phố gặp một số bệnh: lỵ, tiêu chảy, cúm, thủy đậu, dại, sốt xuất huyết,… Về công tác khám chữa bệnh, tổng số giường bệnh kế hoạch được giao cho các cơ sở khám chữa bệnh công lập trong tỉnh là 3.710 giường bệnh, đạt tỷ lệ 33,6 giường bệnh/1 vạn dân, tăng 19% so với năm 2018. Công suất sử dụng giường bệnh bình quân trên tất cả các tuyến là 159%, tăng 133% so với cùng kỳ năm 2018. Việc thực hiện Quy chế bệnh viện, Quy trình kỹ thuật chuyên môn được thực hiện nghiêm túc từ khâu đón tiếp người bệnh, làm hồ sơ bệnh án, chẩn đoán, theo dõi, tiên lượng và điều trị. Cán bộ trong các bệnh viện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình chăm sóc, phục vụ người bệnh, thể hiện đạo đức nghề nghiệp và lương tâm người thầy thuốc, đã được người bệnh và gia đình người bệnh hài lòng. Các chương trình mục tiêu Y tế - Dân số đều được triển khai đầy đủ và đạt kế quả tốt.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - TUV, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị 3 tháng cuối năm cần tập trung nguồn lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao; tiếp tục củng cố công tác y tế dự phòng, chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo mùa, dịch bệnh nguy hiểm…; triển khai thực hiện kế hoạch phát triển y tế cơ sở trong tình hình mới, thí điểm quản lý một số bệnh không lây nhiễm, mạn tính ở trạm y tế xã, phường, thị trấn; tiếp tục thực hiện tự chủ về tài chính đối với 13 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế, tăng cường công tác phối hợp, chỉ đạo tuyến về khám chữa bệnh...

Văn Toản - Văn Hiệp

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật