Tập huấn An toàn tiêm chủng cho cán bộ y tế thực hiện công tác tiêm chủng năm 2019

11/09/2019

Sáng ngày 11/9/2019, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tổ chức lớp tập huấn đầu tiên về “An toàn tiêm chủng cho cán bộ y tế thực hiện công tác tiêm chủng năm 2019”. Tham dự lớp tập huấn có 50 học viên là cán bộ khoa sản, khoa kiểm soát dịch bệnh và HIV của các trung tâm y tế huyện, thành phố và cán bộ thực hiện công tác tiêm chủng của tuyến xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Dự kiến trong tháng 9 - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tổ chức bao gồm 4 lớp tập huấn như trên cho tổng số 200 học viên.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe giảng viên Khoa Phòng chống Bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật truyền đạt về các nội dung: Cập nhật các văn bản, quy định mới về công tác Tiêm chủng mở rộng; Hướng dẫn bảo quản, vacxin trong chương trình Tiêm chủng mở rộng; Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng an toàn, phòng tránh sai sót; Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng theo quy định mới của Bộ Y tế; Hướng dẫn giám sát, xử trí phản ứng sau tiêm chủng; Giám sát các bệnh truyền nhiễm trong chương trình Tiêm chủng mở rộng; Báo cáo thống kê kết quả tiêm chủng, cập nhật Hệ thống thông tin tiêm chủng Quốc gia…

Qua lớp tập huấn, giúp các học viên nâng cao kiến thức về an toàn tiêm chủng để áp dụng triển khai có hiệu quả tại cơ sở, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn theo quy định.

Văn Toản - Khánh Huyền

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh.