Tập huấn Chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh thiết yếu trong và ngay sau mổ lấy thai; Người đỡ đẻ có kỹ năng cho cán bộ y tế làm dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tuyến huyện năm 2019

10/09/2019

Từ ngày 10/09/2019 đến ngày 18/09/2019, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lớp tập huấn về “chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh thiết yếu trong và ngay sau mổ lấy thai; người đỡ đẻ có kỹ năng cho cán bộ y tế làm dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tuyến huyện năm 2019” cho 20 học viên là bác sỹ, y sỹ/nữ hộ sinh tại 9 trung tâm y tế huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Với mục tiêu: Loại bỏ tử vong do những bệnh phòng ngừa được bằng cách cung cấp chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm. Lớp tập huấn sẽ giúp cho các bác sĩ, điều dưỡng cùng các hộ sinh nắm vững thêm những vấn đề như: cơ sở lý thuyết và thực hành về chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau sinh mổ, sinh đẻ; những trang thiết bị, vật tư cần thiết cần chuẩn bị trước khi các bà mẹ vượt cạn; quy trình, các bước tiến hành và những vấn đề cần chú ý trong quá trình sinh mổ, sinh đẻ; theo dõi biến chứng của sản phụ và trẻ sơ sinh;...

Qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm bắt được những nội dung mới và thiết yếu nhằm nâng cao kiến thức để thực hiện và triển khai tại tuyến cơ sở, góp phần hoàn thiện công tác chăm sóc bà mẹ và trẻ em trong và ngay sau khi sinh. Kết thúc lớp tập huấn các học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành lớp tập huấn theo quy định./.

Văn Toản - Khánh Huyền

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh