Cổ động Phòng chống sốt xuất huyết năm 2019

17/09/2019

 

Để chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết, sáng ngày 06/09/2019, tại thành phố Vĩnh Yên, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã tổ chức tuyên truyền cổ động chương trình phòng chống bệnh Sốt xuất huyết nhằm giúp người dân và cộng đồng nâng cao ý thức phòng, tránh những nguy hiểm từ bệnh sốt xuất huyết.

 Đoàn cổ động gồm một xe ô tô gắn băng rôn khẩu hiệu và đoàn người đi xe máy gắn cờ đuôi nheo, diễu hành trên các tuyến đường chính của thành  phố Vĩnh Yên. Thông điệp tuyên truyền tập trung: Diệt lăng quăng là biện pháp hiệu quả để phòng bệnh Sốt xuất huyết; Đậy kín lu, hồ, phuy chứa nước khi không dùng đến; Lật úp các xô, lọ, chai... khi không dùng đến; Hàng tuần thay rửa dụng cụ chứa nước, thay nước bình hoa để tránh lăng quăng. Sử dụng bình xịt, nhang, kem chống muỗi để tránh muỗi đốt và thực hiện theo tiêu chí: “không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”

Hoạt động tuyên truyền đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của đông đảo người dân. Qua đó, giúp người dân hiểu và nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết để phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

                                                                                                                                                                         Khánh Huyền – Văn Hiệp

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: