Quản lý danh mục

Tập huấn “Hướng dẫn cách pha và phun hóa chất diệt véc tơ gây bệnh Sốt xuất huyết, bệnh Sốt rét”

09/08/2019

Để nâng cao kỹ năng phun hóa chất diệt véc tơ gây bệnh Sốt xuất huyết và Sốt rét tại tuyến y tế cơ sở, ngày 9/8/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp tập huấn đầu tiên trong năm về: “Hướng dẫn cách pha và phun hóa chất diệt véc tơ gây bệnh Sốt xuất huyết, bệnh Sốt rét”. Tham gia lớp tập huấn có 64 học viên là cán bộ của 9/9 trung tâm y tế huyện/thành phố và cán bộ tại các trạm y tế xã/phường/thị trấn trọng điểm thực hiện công tác phòng chống bệnh Sốt xuất huyết và bệnh Sốt rét trên đại bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các giảng viên của Khoa Ký sinh trùng - Côn trùng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật truyền đạt những kiến thức về: Kỹ thuật phun ULV (Phun thuốc với các hạt có thể tích cực nhỏ) bằng máy phun ULV đeo vai; Kỹ thuật phun hóa chất tồn lưu trong nhà để phòng chống muỗi; Hướng dẫn phun, tẩm hóa chất phòng chống bệnh Sốt xuất huyết, bệnh Sốt rét; Kỹ thuật tẩm màn để phòng chống muỗi truyền bệnh Sốt rét.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã nắm rõ kiến thức về những kỹ thuật phun, tẩm hóa chất nhằm diệt véc tơ gây bệnh Sốt xuất huyết, Sốt rét tại địa phương. Qua đó, có thể hướng dẫn lại cho cán bộ trong đơn vị và tuyến cơ sở, giúp dự phòng và chủ động khi có sự bùng phát của bệnh Sốt xuất huyết và Sốt rét cho người dân trên địa bàn sinh sống.

                                                                                                Văn Toản - Khánh Huyền

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: