Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức về công tác Dân số - KHHGĐ

29/07/2019

Chiều 25/7/2019, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh phối hợp với  Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn công tác Dân số - kế hoạch hóa gia đình, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh cho 300 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam - Chi cục trưởng , Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã triển khai một số nội dung trọng tâm của Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới và cung cấp các thông tin chuyên đề tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở Vĩnh Phúc, thực trạng, nguyên nhân và giải pháp; truyền thông nhằm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; phổ biến quy định của pháp luật về xử lý hành vi vi phạm lựa chọn giới tính thai nhi. Đồng thời, tổ chức tư vấn Bình đẳng giới, thực hiện kế hoạch hóa gia đình cho các hội viên phụ nữ.

Thông qua lớp tập huấn  giúp cán bộ, hội viên phụ nữ được tiếp cận, trao đổi nhiều thông tin về công tác dân số- kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản; củng cố thêm những kiến thức, kỹ năng để tự tin hơn trong quá trình công tác. Đồng thời, đây sẽ là đội ngũ quan trọng đẩy mạnh công tác  truyền thông, góp phần nâng cao chất lượng dân số và thực hiện tốt các chính sách về dân số - kế hoạch hóa gia đình tại các đơn vị, địa phương.

Hồng Lụa – Phòng TTGD