Cổ động Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2019

12/06/2019

Sáng ngày 12/6/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tuyên truyền cổ động chương trình “Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2019”. Đoàn tuyên truyền gồm có 1 ô tô treo băng rôn, khẩu hiệu, phát thanh tuyên truyền và 43 người đi xe máy gắn cờ đuôi nheo diễu hành trên các tuyến đường chính, khu vực đông dân cư, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Chủ đề Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2019 là: “Mẹ không có HIV - Con không nhiễm HIV”. Nội dung thông điệp tuyên truyền tập trung về: các biện pháp dự phòng sớm lây nhiễm HIV; phòng, tránh thai ngoài ý muốn với phụ nữ nhiễm HIV; Lợi ích của việc quản lý thai, khám thai sớm trong 3 tháng đầu để được tư vấn và xét nghiệm HIV sớm; điều trị bằng thuốc ARV sớm ngay trong những tháng đầu của thai kỳ ở phụ nữ mang thai nhiễm HIV trong việc giảm lây truyền HIV từ mẹ sang con; tham gia bảo hiểm y tế để người nhiễm HIV được điều trị liên tục suốt đời

Hoạt động tuyên truyền đã thu hút được sự quan tâm đông đảo từ người dân. Nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân, đặc biệt là nhóm phụ nữ mang thai, nhóm phụ nữ nhiễm HIV tiếp cận sớm các dịch vụ chăm sóc và dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.                                                                                               

                                                                                                                                                                                             Văn Toản – Khánh Huyền

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

 

Các tin đã đưa ngày: