Chương trình phòng chống ma túy năm 2019

06/05/2019

Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy là chủ đề của Lễ tuyên truyền phòng chống ma túy do Thanh tra Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức tại Trường Trung học Y tế Vĩnh Phúc.

Sáng ngày 24/4/2019 , Thanh tra Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức “Lễ tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”. Tới tham dự lễ tuyên truyền có đ/c Đặng Văn Chính – Chánh thanh tra Bộ Y tế, trưởng ban Phòng chống ma túy, Bộ Y tế; Thượng tá Bùi Đức Thiêm – Phó trưởng phòng 5, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ công an. Về phía Sở Y tế Vĩnh Phúc có: đ/c Nguyễn Văn Phong – Phó giám đốc Sở Y tế, đ/c Bùi Trọng Thủy – Chánh thanh tra Sở Y tế, BS. CKII – Trịnh Thị Luyến – Hiệu trưởng trường Trung cấp Y Vĩnh Phúc, cùng các thầy cô và học sinh trường tham gia lễ tuyên truyền.

Thanh tra Bộ Y tế cho biết: Sử dụng trái phép chất ma túy là vấn đề xã hội nhức nhối, để lại những hậu quả nặng nề về sức khỏe, kinh tế, hạnh phúc gia đình người sử dụng ma túy đồng thời gây mất trật tự an toàn xã hội và các vụ phạm pháp hình sự. Đối với thế hệ trẻ, việc sử dụng trái phép ma túy còn gây những hậu quả nghiêm trọng về phát triển thể chất, tâm sinh lý, trí tuệ, nhân cách đồng thời hạn chế tiếp nhận kỹ năng sống, ảnh hưởng đến cơ hội tìm kiếm việc làm. Theo đại diện cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an, toàn quốc có hơn 22 vạn người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý; 13% số người nghiện ma túy được quản lý trong các cơ sở cai nghiện, nhà tạm giam, tạm giữ, trường giáo dưỡng. Tình hình sử dụng ma túy và tội phạm ma túy đang có những diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Do vậy, việc bảo vệ thế hệ trẻ trước sự tấn công của các loại ma túy, nhất là ma túy tổng hợp, các chất hướng thần mới trở thành nhiệm vụ cấp thiết của toàn xã hội. Thông qua lễ tuyên truyền sẽ góp phần cung cấp kiến thức, kỹ năng cho thế hệ trẻ để tự bảo vệ bản thân trước hiểm họa ma túy./.

Văn Toản – Khánh Huyền

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh