Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh – Tập huấn Phòng cháy chữa cháy năm 2019

23/04/2019

Chiều ngày 19/04/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Thành phố Vĩnh Yên tổ chức tập huấn kiến thức và diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy. Buổi tập huấn có sự tham gia của hơn 40 cán bộ công nhân viên chức trong đội phòng cháy chữa cháy của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Tại buổi tập huấn, trong nội dung phần lý thuyết: báo cáo viên đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong những năm gần đây; những kiến thức cơ bản về nguyên nhân cháy nổ; phương pháp phòng cháy và chữa cháy cơ bản; quy trình tổ chức chữa cháy khi có cháy xảy ra; nguyên tắc thoát nạn khi có sự cố xảy ra tại hộ gia đình và cơ quan; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Nội dung phần thực hành: dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Vĩnh Yên, đội phòng cháy chữa cháy của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã được thực hành cách sơ cứu, di chuyển người bị nạn trong đám cháy; thắt nút dây thừng thoát hiểm khi đang ở tầng cao; khóa van bình ga tại nhà khi hở khí ga; sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cũng là dịp để công chức, viên chức, người lao động Trung tâm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy , qua đó chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Văn Toản – Khánh Huyền

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh