Khai mạc Khóa tập huấn lần thứ 36 “Phục hồi chức năng thần kinh cho bệnh nhân sau đột quỵ”

02/04/2019

Sáng ngày 02/4/2019, được sự giúp đỡ của Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Phục hồi chức năng Việt Nam và EVER Pharma và sự đồng ý của Sở Y tế, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đã tổ chức khai giảng Khóa tập huấn lần thứ 36 - Phục hồi chức năng thần kinh cho bệnh nhân sau đột quỵ.

 

Tham dự lớp tập huấn có bà Đặng Thị Mai Oanh, Trưởng đoàn đại diện của EVER Pharma, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - TUV - Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, các giảng viên đến từ Hội đột quị Việt Nam và Bệnh viện Bạch Mai cùng 80 học viên là cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Lớp tập huấn diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 02/4 - 05/4/2019). Nội dung lớp tập huấn gồm 2 phần: lý thuyết chung về đột quỵ, cơ chế phục hồi chức năng thần kinh và thực hành các bài tập cơ bản phục hồi chức năng thần kinh giúp bệnh nhân đột quỵ trở về cuộc sống bình thường. Giảng dạy lớp tập huấn có các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực đột quỵ, thần kinh và phục hồi chức năng đến từ Hội đột quị Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai,… Trong quá trình tập huấn, các học viên sẽ tham gia các bài kiểm tra trước, trong và sau khóa học. Học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ.

Phát biểu tại lễ khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - TUV - Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Trong các bệnh không lây nhiễm, bệnh mạch máu - thần kinh với những cơn đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ hai trên thế giới và là nguyên nhân gây tàn tật ở người trưởng thành. Vì vậy Phục hồi chức năng sau đột quỵ là một vấn đề thiết yếu đối với những bệnh nhân bị di chứng đột quỵ não sau khi xuất viện, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân đột quỵ. Đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Tổng Hội Y học Việt Nam, EVER Pharma, bằng việc hỗ trợ tổ chức Khóa tập huấn lần thứ 36 “Phục hồi chức năng thần kinh cho bệnh nhân sau đột quỵ” cho cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và cho rằng đây là hoạt động đào tạo thiết thực và có ý nghĩa góp phần nâng cao năng lực chuyên môn phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ cho cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc. Do đó đồng chí mong muốn qua lớp tập huấn các cán bộ y tế có thể thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng một cách thường quy, chuẩn hóa và có hệ thống nhằm giúp người bệnh được chăm sóc một cách toàn diện; từ đó, giảm thiểu các biến chứng sau đột quỵ đồng thời tăng cường khả năng tái hòa nhập cộng đồng cho người bệnh, tiết kiệm chi phí phát sinh, giúp giảm gáng nặng cho gia đình và xã hội.

Văn Toản – TTKSBT

Các tin đã đưa ngày: