Nhà giáo, Thầy thuốc Hà Thị An tấm gương một người thầy

06/05/2015

 

Nhà giáo, Thầy thuốc Hà Thị An

Bí thư chi bộ, Hiệu Trưởng Trường Trung Cấp Y Tế Vĩnh Phúc

        Kể từ khi về công tác tại ngành Y tế Vĩnh Phúc từ ngày 01/7/1984, trong 30 năm công tác với 10 năm trực tiếp tham gia đào tạo nguồn nhân lực cán bộ y tế, dù ở cương vị nào nhà giáo, thầy thuốc Hà Thị An luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là một trong những tấm gương tận tâm, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, cũng như sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

           Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Lạng Sơn, năm 1978 học xong THPT, với ước mơ sau này trở thành bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và nhân dân, Cô đã thi đỗ vào Trường Đại học Y Bắc Thái nay là Đại học Y Dược Thái Nguyên. Sau 6 năm học tập, tốt nghiệp ra trường được điều động về công tác tại Trạm Sinh đẻ có kế hoạch tỉnh Vĩnh Phú. Trong thời gian công tác tại Trạm và Trung tâm sức khỏe sinh sản Vĩnh Phúc, bác sĩ Hà Thị An luôn vượt qua mọi khó khǎn để công tác, hết lòng yêu nghề, không ngừng rèn luyện và tích cực học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao kết quả điều trị chăm sóc bệnh nhân. Với sự gần gũi, niềm nở, và tận tình trong điều trị, tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân, cùng với đức tính giản dị, thật thà, chân thành, mộc mạc, hòa đồng nên Cô luôn nhận được sự kính trọng quý mến của đồng nghiệp cũng như của bệnh nhân và gia đình bệnh nhân.

           Đến năm 2004, Bác sĩ Hà Thị An chuyển về Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc công tác, cơ duyên đưa cô đến làm người thầy mang trên vai hai sứ mệnh là thầy giáo và thầy thuốc. Bản thân Cô luôn nhận thức rằng đây là niềm vinh hạnh nhưng trọng trách cũng nhân lên gấp bội, làm sao xứng đáng là người thầy của những người thầy, dạy điều cao cả cho những điều cao cả. Vì lẽ đó mà suốt thời gian công tác trong Trường, Cô luôn bám sát nhiệm vụ được giao, tích cực lĩnh hội và đổi mới phương pháp giảng dạy nâng cao chất lượng bài giảng, tận tình chỉ bảo cho đồng nghiệp, truyền dậy cho học trò những kiến thức chuyên môn, cũng như những kỹ năng, vốn sống mà Cô đã tích lũy được trong suốt quá trình công tác. Những giờ học trên lớp hay những giờ ngoại khóa, Cô luôn thân thiện, gần gũi, nhiệt tình hướng dẫn học sinh. Bên cạnh đó đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được Cô quan tâm, động viên kịp thời đã biết vượt khó và vươn lên trong học tập, chính vì vậy Cô luôn nhận được sự quý mến, sự tin yêu và kính trọng của đồng nghiệp, các em và gia đình học sinh.

           Trên cương vị là người quản lý, lãnh đạo nhiều năm, dù ở cương vị nào, Cô giáo, bác sĩ  Hà Thị An luôn tâm huyết xây dựng cơ quan, đơn vị. Để làm tốt vai trò lãnh đạo, quản lý bản thân Cô đã không ngừng trao rồi, nâng cao trình độ quản lý, đoàn kết trong ban lãnh đạo, lắng nghe ý kiến đóng góp của đồng nghiệp, chú trọng và quan tâm đến đổi mới trong công tác, tích cực chỉ đạo ứng dụng CNTT vào trong các lĩnh vực vv… để lãnh đạo, quản lý điều hành các đơn vị và cơ quan hoạt động có hiệu quả; đặc biệt Cô cùng với BGH xây dựng cơ quan có môi trường làm việc hòa đồng, đoàn kết, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân viên nỗ lực thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo hàng năm.

Không chỉ giỏi việc Trường, tích cực tham gia công tác xã hội. Cô giáo, thầy thuốc Hà Thị An còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Nhờ đó gia đình Cô hàng năm đều được công nhận là gia đình văn hóa, hai con Cô luôn chăm ngoan học giỏi và trở thành sinh viên của các trường đại học danh tiếng trong nước. 

           Bằng những cống hiến không biết mệt mỏi của mình, từ năm 2009 đến năm 2013, Cô được phong tặng 5 lần Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, năm 2010 được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Bộ Y tế tặng Bằng khen năm 2012 và 2013, nhiều năm liền được Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc công nhận đoàn viên công đoàn “Giỏi việc nước đảm việc nhà” và đạt được nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng khác của các tổ chức đoàn thể trao tặng.

           Nhà giáo, thầy thuốc Hà Thị An, thực sự là một tấm gương mẫu mực và tận tụy với nghề, xứng đáng với những danh hiệu mà Nhà nước, Bộ, ngành phong tặng, xứng đáng với sự kính trọng và nể phục của đồng nghiệp, các thế hệ học trò và nhân dân, là tấm gương sáng để chúng ta học tập noi theo.

                                      Vũ Sơn – Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc

 

Các tin đã đưa ngày: