Truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp cho các cán bộ Y tế năm 2018

14/12/2018

               Sáng ngày 14/12/2018, tại trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức lớp tập huấn truyền thông và giáo dục y đức, y nghiệp cho cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc. Trực tiếp tham dự và giảng dạy tại lớp tập huấn có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Y học Việt Nam, GS.TS Trần Quỵ - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cùng các chuyên gia đầu ngành của Bộ Y tế. Về phía Sở Y tế Vĩnh Phúc có đồng chí Đặng Quang Thanh – Phó giám đốc Sở Y tế, thầy thuốc nhân dân; đ/c Đoàn Thanh Bình – Chánh văn phòng Sở Y tế, cùng 300 học viên là lãnh đạo, cán bộ y tế đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

          Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên nhấn mạnh, nghề y là một nghề đặc biệt, mỗi cá nhân bác sỹ đều mang những trọng trách to lớn đó là chăm sóc sức khỏe cho người dân. Các thế hệ tiền bối như Đại danh Y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn Người Thầy thuốc phải luôn có Đức, có Tài, tận tụy, chu đáo nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, thương yêu, thông cảm với người bệnh, coi người bệnh như người thân của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn.

          Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các giảng viên trình bày những chuyên đề quan trọng, hữu ích: “Y đức, y nghiệp sự cần thiết, nội dung và thách thức”; “An toàn người bệnh: Vấn đề của toàn cầu, thực trạng và giải pháp”; “Sự cố y khoa không mong muốn: giải pháp xử lý và vấn đề an toàn cảu Cán bộ nhân viên y tế”; “Truyền thông trong cơ sở y tế”; “Công tác phối hợp giữa ngành y tế và truyền thông ứng phó với sự cố y khoa”

          Phát biểu bế mạc lớp tập huấn, thầy thuốc nhân dân, Phó giám đốc Sở Y tế Đặng Quang Thanh cảm ơn sự quan tâm của Tổng Hội y học Việt Nam, Bộ Y tế đã phối hợp cùng Sở Y tế để có lớp tập huấn hữu ích cho cán bộ ngành y tế Vĩnh Phúc. Ông cũng nhấn mạnh cán bộ ngành y tế Vĩnh Phúc cần áp dụng những kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành./.

Quốc Toản - Khánh Huyền

Trung tâm KSBT tỉnh

Các tin đã đưa ngày: